Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Action Button trên iPhone 15 Pro Max có thể làm được những gì?

Thứ Năm, 14/09/2023
Nguyễn Phương

Bên cạnh cổng sạc USB-C, chipset Apple A17 Pro hay khung viền Titanium thì nút Tác vụ (Action Button) cũng là một trang bị hoàn toàn mới có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Action Button được xem là hướng đi thông minh của Apple, giúp người dùng iPhone khai phá nhiều tính năng, tiện ích mới hơn thay vì một chiếc cần gạt rung truyền thống.

Theo mặc định, Action Button vẫn là một nút tắt tiếng. Người dùng có thể bấm một lần để chuyển thiết bị vào chế độ Im lặng, bấm thêm một lần nữa để chuyển về chế độ Âm thanh.

Vị trí đặt nút Tác vụ

Song, người dùng có thể khai phá nhiều tính năng mới bằng cách nhấn giữ vào Action Button. Khi đó, thiết bị sẽ chuyển đến tác vụ đã được cài đặt trước. Hiện Apple cung cấp 9 tính năng liên quan đến tính năng này bao gồm:

  • Chuyển chế độ Âm thanh / Im lặng;
  • Khởi động Chế độ Tập trung;
  • Khởi động ứng dụng Camera;
  • Khởi động Voice Memos;
  • Bật đèn flash;
  • Mở ứng dụng Dịch thuật;
  • Kích hoạt Kính lúp;
  • Khởi chạy một phím tắt;
  • Kích hoạt tính năng Trợ năng.

Trong số những tính năng kể trên, Camera chính là yếu tố thiết thực nhất. Giờ đây, người dùng iPhone 15 Pro Max có thể chụp ảnh chỉ bằng cách nhấn giữ vào Action Button thay vì phải mở sáng màn hình và vuốt sang phải như truyền thống.

Mỗi khi kích hoạt Action Button, Dynamic Island sẽ hiển thị trạng thái hoặc ứng dụng được truy cập. Người dùng cũng có thể thay đổi ứng dụng truy cập mặc định bằng cách truy cập vào Cài đặt.

Tại sự kiện “Wonderlust”, Apple đã trình làng bộ bốn sản phẩm iPhone 15 mới nhất. Thế hệ năm nay chứng kiến nhiều nâng cấp đáng giá so với năm ngoái, nổi bật hơn cả có thể kể đến cổng sạc USB-C, màn hình Dynamic Island, hiệu năng nâng cấp cùng camera 48MP sắc nét.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo