Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Android 14 bổ sung thao tác mới giúp chuyển nhanh giữa Hồ sơ cá nhân và Hồ sơ công việc

Thứ Hai, 09/10/2023
Nguyễn Phương

Với sự ra mắt của Android 14, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới dành công việc giúp cho việc chuyển đổi giữa hồ sơ công việc và cá nhân trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Chuyển đổi giữa hồ sơ công việc và hồ sơ cá nhân đã đơn giản hơn với Android 14. Ảnh: SammyFans

Tính năng Hồ sơ công việc (Work profile) giúp tách biệt dữ liệu cá nhân và dữ liệu doanh nghiệp. Với Android 14, người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi nhanh giữa Hồ sơ cá nhân và Hồ sơ công việc trong từng ứng dụng Google bằng thao tác vuốt sang ngang ảnh đại diện nằm ở góc trên cùng bên phải (Vuốt lên/xuống cho phép bạn chuyển đổi giữa tất cả các tài khoản Google cá nhân đã đăng nhập).

Trong khi đó, bạn có thể tự động lưu ảnh chụp màn hình liên quan đến công việc vào Hồ sơ công việc. Tuy nhiên, tính năng chia sẻ màn hình có thể bị giới hạn ở một ứng dụng duy nhất. Theo Google, sự hạn chế này nhằm “tránh vô tình chia sẻ màn hình cá nhân khi chia sẻ thiết bị (của bạn) lên màn hình phòng họp”.

Ứng dụng riêng biệt dành cho hồ sơ công việc với logo nhận biết ở góc dưới

Bên cạnh đó, các ứng dụng như Google Messages (Tin nhắn) sẽ cho phép bạn xem tất danh bạ mà không cần thao tác chuyển đổi Hồ sơ. Quản trị viên hoặc danh nghiệp (công việc) của bạn có thể kiểm soát được những ứng dụng nào có thể thực hiện việc này. Ngoài ra, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm trong ứng dụng Cài đặt các tùy chọn Hồ sơ công việc và chính sách của từng hồ sơ.

Android 14 cũng đã tăng số lượng PIN trên khoá màn hình từ bốn lên sáu chữ số, từ đó khiến cho tổ hợp số lượng mật mã cũng gia tăng từ 10.000 lên 1.000.000. Đồng thời, bạn có thể tùy ý bỏ qua việc phải nhấn nút Enter khi nhập đúng mật mã.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

iOS 18 bị nóng máy thì phải làm sao? Xem ngay 6 cách khắc phục cực đơn giản này

Thứ Tư, 19/06/2024
Minh Đăng

Trong sự kiện WWDC24 vừa qua, Apple đã giới thiệu đến người dùng phiên bản iOS 18 mới, vừa cập nhật iOS 18 Beta xong và bạn đang háo...

Đổi màu ứng dụng trên iPhone: Cá nhân hóa giao diện theo phong cách riêng với iOS 18

Thứ Hai, 17/06/2024
Minh Đăng

Bạn đã cảm thấy nhàm chán với giao diện quen thuộc trên chiếc điện thoại iPhone của mình? Bạn muốn thể hiện cá tính và sở thích...

Mẹo hay iOS 18: Khóa ứng dụng bằng Face ID trên iPhone chỉ trong tích tắc, thử ngay bạn ơi!

Thứ Bảy, 15/06/2024
Minh Đăng

Trong thời đại mà chiếc điện thoại đã trở thành vật bất ly thân, việc bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm trên...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo