Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Android 14 sẽ là phiên bản phần mềm có tính bảo mật đột phá với nâng cấp này

Thứ Sáu, 11/08/2023
Trần Quang Cường

  Hệ điều hành Android 14 của Google đang tiếp tục được phát triển với nhiều tính năng mới. Với việc phát hành bản Beta 4, Google đã xác định và giải quyết các lỗ hổng mà các mạng di động đem lại, từ đó tăng cường thêm các biện pháp bảo mật cho Android 14.

  Khi mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng ngày càng phát triển và trở nên mạnh mẽ, nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi chúng cũng ngày càng cần thiết.

  Trong thế giới công nghệ càng mở rộ Google đã nhận ra và giải quyết các lỗ hổng mà mạng di động gây ra và tăng cường thêm bảo mật trong Android 14.

  Android 14 sẽ hỗ trợ tắt 2G, tăng cường bảo mật cho thiết bị

  Một trong những tính năng bảo mật quan trọng mà Google giới thiệu với Android 14 là khả năng tắt hỗ trợ 2G. Mặc dù kết nối cơ bản này hiện không được sử dụng một cách chủ động, nhưng vẫn hiện diện trên smartphone của chúng ta.

  Vấn đề chính là 2G là một mạng không còn được đánh giá là an toàn và có thể bị tấn công dễ dàng, người dùng có thể tăng cường bảo mật cho chiếc điện thoại của mình bằng cách đơn giản là tắt kết nối 2G sau khi cập nhật Android 14.

  Kết nối mạng di động trên Android 14 cũng sẽ được tăng cường tính bảo mật

  Một tính năng quan trọng khác là khả năng tắt kết nối di động không sử dụng mã hóa. Tính năng này được sử dụng để bảo vệ khỏi việc bị nghe lén và xem tin nhắn SMS. Mô hình bảo mật mới được thiết kế để bảo vệ người dùng, ngay cả khi mạng họ đang kết nối có thể nguy hiểm.

  Điều này được thực hiện bằng cách mã hóa toàn bộ lưu lượng mạng, từ thiết bị đến máy chủ. Việc này có nghĩa là, ngay cả khi ai đó cố gắng nghe lén hoặc can thiệp vào lưu lượng vẫn sẽ không thể đọc được. Bạn có ấn tượng với tính bảo mật mà Google phát triển cho Android 14?

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

  Thứ Hai, 27/05/2024
  Minh Đăng

  Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

  Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

  Chủ Nhật, 26/05/2024
  Minh Đăng

  Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

  Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

  Thứ Năm, 09/05/2024
  Minh Đăng

  Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

  Minh Trí Mobile

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Minh Trí Mobile

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Minh Trí Mobile

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  đến 240 giờ

  Minh Trí Mobile

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo