Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS đã tồn tại nửa thập kỷ

Thứ Sáu, 03/03/2023
Trần Quang Cường

Apple đã lặng lẽ loại bỏ một trong những tính năng phổ biến trên hệ điều hành iOS. Giờ đây, iPhone chạy iOS 16 mới nhất sẽ không còn tính năng "Hình nền động" nữa. Trong bài viết này, hãy cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu lý do tại sao Nhà Táo lại quyết định thực hiện thay đổi này bạn nhé!

Hình nền động trên iPhone giờ đây sẽ được thay thế bằng hình nền khóa có thể tùy biến (Ảnh: 9to5mac)

Tính năng Hình nền động (Live Wallpapers) ra mắt trên iOS 11 cách đây khoảng nửa thập kỷ, nhiều người dùng iPhone cũng đã và đang sử dụng tính năng này cho đến ngày nay.

Mặc dù được nhiều người sử dụng, tuy nhiên Apple vẫn quyết định âm thầm loại bỏ tính năng này. Hình nền động về cơ bản là hình nền có khả năng chuyển động trên màn hình khóa. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn và giữ màn hình để xem chuyển động của Live Wallpapers.

Tuy nhiên, Live Wallpapers dường như đã trở thành một vấn đề khi Apple quyết định ra mắt tính năng màn hình khóa có thể tùy biến một cách cá nhân hóa trên iPhone, trước đó đã có mặt trên Apple Watch.

Việc loại bỏ Live Wallpapers là để màn hình khóa tùy biến hoạt động liền mạch hơn (Ảnh: MacRumors)

Vì tính năng màn hình khóa tùy biến (customizable lock-screen) cũng hoạt động bằng cách nhấn giữ màn hình cùng cơ chế hoạt động giống Live Wallpapers. Nếu Live Wallpapers vẫn còn tồn tại thì sẽ gây ra xung đột về mặt tính năng, vì thế Nhà Táo quyết định loại bỏ hình nền động này.

Nói cách khác, Apple đã chọn giữ một tính năng mới và loại bỏ một tính năng cũ hơn, cả hai đều có phương thức tương tác giống nhau nhau. Apple đã làm việc này để góp phần xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ, liền mạch và có khả năng dễ kiểm soát.

Bạn nghĩ sao khi Apple loại bỏ tính năng Hình nền động?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi 13C 5G ra mắt: Thiết kế độc đáo, cấu hình ổn định và giá bán 'hạt dẻ'

Thứ Năm, 07/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi 13C 5G, một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ với thiết kế mặt lưng bắt mắt, nổi bật với các họa...

Đến lượt Galaxy A14 LTE chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.0

Thứ Tư, 06/12/2023
Minh Đăng

Vào tuần trước, Galaxy A14 5G đã chính thức nhận bản được cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14, để lại những người sở hữu...

Xiaomi 14, Xiaomi 13 và Xiaomi Mix Fold 3 chính thức được cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7

Thứ Ba, 05/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi vừa chính thức thông báo về việc cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7 tới một số dòng smartphone cao cấp của mình bao gồm: Xiaomi 13, Xiaomi 14 và điện...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo