Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

Apple cấp tốc thử nghiệm iOS 16.1.1 để tung ra bản vá lỗi cho iPhone

Thứ Ba, 08/11/2022
Trần Quang Cường

Theo trang web trạng thái hệ thống dành cho nhà phát triển của Apple (system status website for developers) cho biết rằng có một sự cố đang diễn ra, sự cố này đã và đang làm ảnh hưởng đến nền tảng SKAdNetwork có trong hệ điều hành iOS 16.1. Apple cũng đã có động thái thử nghiệm iOS 16.1.1 cấp tốc để kịp thời dung ra bản vá lỗi cho iPhone.

Cơ chế hoạt động của API SKAdNetwork (Ảnh: Bloomberg)

Cụ thể, theo theo dữ liệu phân tích từ trang web của Apple cho biết sự cố liên quan đến SKAdNetwork có trong iOS 16.1 sẽ được khắc phục thông qua bản cập nhật iOS 16.1.1 và các phiên bản mới hơn. 

Theo MacRumors, Apple gần đây đã cập nhật trạng thái hệ thống để các lập trình viên có thể nắm bắt thông tin: "Có vấn đề ảnh hưởng đến SKAdNetwork cho người dùng trên iOS 16.1. Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để giải quyết vấn đề này trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo".

Apple cũng đã tung ra bản cập nhật lớn dành cho SKAdNetwork trên iOS 16.1. Trong đó, bản cập nhật SKAdNetwork 4 tập trung vào việc cho phép nhà quảng cáo đánh giá mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

iOS 16.2 cũng sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh: Reddit)

API (Application Programming Interface) hay còn gọi là giao diện lập trình ứng dụng, API SKAdNetwork là một giao thức cho phép các nhà quảng cáo phân bổ lượt cài đặt ứng dụng cho các chiến dịch quảng cáo cụ thể, đồng thời đảm bảo duy trì quyền riêng tư của người dùng. API này cũng hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo bao gồm: Hình ảnh tĩnh, video, âm thanh và quảng cáo tương tác.

9to5Mac lần đầu tiên phát hiện iOS 16.1.1 trong dữ liệu phân tích trang web vài tuần trước, sau đó nhiều phiên bản iOS 16 khác đang được triển khai cũng lần lượt bị phát hiện.

Khi phân tích dữ liệu trên trang web, 9to5mac cũng đã có một số bằng chứng về sự xuất hiện của iOS 16.3, giống với nguồn tin mà Bloomberg đã cung cấp trước đây.

Tính năng gọi điện SOS qua vệ tinh có thể sẽ bị trì hoãn (Ảnh: Apple)

Dự kiến iOS 16.3 sẽ được tung ra vào tháng 2 hoặc tháng 3/2023, ngoài ra Apple cũng được cho là đang hiện đang thử nghiệm iOS 16.2 beta công khai, dự kiến sẽ đến tay tất cả người dùng vào tháng 12/2022.

Bản cập nhật iOS 16.1.1 sẽ tập trung vào các bản vá lỗi cũng như cải thiện về mặt hiệu suất. Trong khi đó, iOS 16.2 sẽ cung cấp một số tính năng mới, bao gồm ứng dụng Freefrom mới của Apple và một số cập nhật mới cho ứng dụng Home.

Nhiều khả năng cao tính năng gọi SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh dành cho người dùng iPhone 14 sẽ bị trì hoãn cho tới khi iOS 16.2 ra mắt vào tháng 12 thay vì vào tháng 11 như Apple đã hứa hẹn trước đây.

Bạn sẽ cập nhật lên iOS 16.1.1 trong thời gian tới?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung hợp tác với thương hiệu thời trang tung ra 7 dây đeo cá tính cho Galaxy Z Flip4

Thứ Ba, 06/12/2022
Trần Quang Cường

Samsung trước đây đã tung ra Galaxy Z Flip4 phiên bản Maison Margiela, có vẻ như phiên bản này lại có...

Người dùng Android giờ đây đã có thể nhắn tin iMessage với các thiết bị của Apple

Thứ Ba, 06/12/2022
Trần Quang Cường

Mới đây, một công ty có tên Sunbird đã chính thức công bố một ứng dụng cùng tên có thể cho...

Cách tạo ảnh hoạt hình từ ảnh chụp của bạn bằng AI miễn phí, không cần chuyển vùng

Thứ Hai, 05/12/2022
Trần Quang Cường

Có một trào lưu đang rất thịnh hành trên mạng xã hội Facebook đó là nhờ một ứng dụng thứ 3...

Di Động Minh Trí

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Di Động Minh Trí

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Di Động Minh Trí

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

72 giờ

Di Động Minh Trí

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo