Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Apple đang có kế hoạch tích hợp Face ID vào MacBook Pro và iMac

Thứ Sáu, 18/08/2023
Trần Quang Cường

Mới đây, Apple đã dịch chuyển sang hệ sinh thái ARM. Và rất có thể hãng công nghệ đến từ Mỹ sẽ mang cả tính năng nhận diện khuôn mặt – Face ID lên các dòng Macbook sắp tới.

Apple đã từng trang bị Touch ID không chỉ trên iPhone mà còn trên cả iPad, MacBook Pro và MacBook Air, giờ đến lượt Face ID đổ bộ vào dòng sản phẩm Mac của Apple. Mới đây, một bằng sáng chế đã được cấp phép, cho thấy Apple đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ Face ID vào các thiết bị MacBook và iMac.

Bằng sáng chế này có tên là "Light Recognition Module for Determining a User of a Computing Device". Từ các mô tả như "A light recognition module" (tạm dịch: Mô-đun nhận dạng mẫu sáng) và "Laptop", rõ ràng bằng sáng chế này tập trung chủ yếu vào việc tích hợp tính năng Face ID vào các dòng MacBook.

Mô-đun Face ID sẽ được Apple thiết kế nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple nhấn mạnh về cách người dùng lưu trữ thông tin nhạy cảm và vấn đề tiềm ẩn khi sử dụng máy tính xách tay để thực hiện các công việc phức tạp hơn. Apple nhận thấy rằng để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi việc truy cập trái phép, các thiết bị máy tính cần tích hợp các hệ thống và cơ chế xác thực người dùng.

Tuy nhiên, việc đảm bảo an ninh phải phù hợp với giới hạn không gian của các thiết bị. Apple đề xuất sử dụng "Mô-đun nhận dạng mẫu sáng" có thể tích hợp trong các máy tính xách tay, máy ghi chú và máy tính để bàn. Mục tiêu là tạo ra một hệ thống xác thực gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo độ chính xác trong việc nhận dạng người dùng.

Face ID trên iMac sẽ được tích hợp vào khe cắt trên màn hình (Ảnh: Shubhpatni)

Bằng sáng chế này giải thích rằng, mô-đun nhận dạng mẫu sáng bao gồm một bộ phát ánh sáng có khả năng phóng ra một mẫu ánh sáng cụ thể (ví dụ: ánh sáng hồng ngoại) và một bộ cảm biến ánh sáng có khả năng nhận biết mẫu ánh sáng phản chiếu từ đối tượng hoặc người dùng.

Bằng sáng chế sau đó đi vào chi tiết về cách sử dụng máy chiếu chấm ánh sáng và cách hiểu kết quả. Nhưng một cách ngắn gọn, đó là công nghệ Face ID trên MacBook sẽ được tích hợp vào khe cắt trên màn hình.

Hình ảnh bằng sáng chế Apple khi tích hợp Face ID trên máy iMac

Apple đề xuất rằng mô-đun Face ID sẽ được đặt trong một vùng riêng, có thể nằm "kề sát lớp hiển thị" hoặc phía trên. Trong một số trường hợp, vùng này có thể là một khe cắt, một hình tròn, một hình bầu dục, một hình đa giác, một chuỗi các hình đa giác, một hình cong, hoặc các thiết kế tương tự.

Thêm vào đó, mặc dù văn bản bằng sáng chế tập trung chủ yếu vào laptop, nhưng có một hình vẽ duy nhất trong đó cho thấy khe cắt Face ID được sử dụng trong một thiết kế vỏ máy giống iMac. Trước đó cũng có tin đồng rằng, iMac có thể được làm từ một tấm kính duy nhất.

Bạn có mong đợi công nghệ Face ID sẽ sớm được tích hợp trên MacBook Pro và iMac hay không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

Thứ Hai, 27/05/2024
Minh Đăng

Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo