Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

Apple hợp tác với Google phát triển công nghệ mới giúp người dùng không bị theo dõi

Thứ Năm, 04/05/2023
Trần Quang Cường

Theo thông tin mới đây, Apple đã cùng hợp tác với Google phát triển công nghệ mới giúp ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn bằng AirTag và các thiết bị tương tự AirTag hoạt động qua kết nối Bluetooth. Apple và Google sẽ tạo ra một "bảng thông báo kỹ thuật" để cảnh báo người dùng về khả năng họ đang bị theo dõi không mong muốn.

Hiện tại, Apple đang cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ để chống lại việc theo dõi không mong muốn cho thiết bị AirTag của mình. Tuy nhiên, tính năng gốc của hệ điều hành iOS không dành cho các công ty khác như Tile. Apple cũng đã cung cấp ứng dụng “Phát hiện theo dõi” để định vị các AirTag gần đó bằng thiết bị Android.

Nhưng ứng dụng này sẽ không tự phát hiện được các phụ kiện theo dõi khác. Thay vào đó, ứng dụng chỉ quét môi trường xung quanh khi người dùng bắt đầu quét bằng ứng dụng. Công nghệ mới do Apple và Google phát triển nhằm giải quyết những hạn chế đó.

AirTag đã được Apple trang bị công nghệ chống lại việc theo dõi không mong muốn (Ảnh: CNET)

Cộng nghệ mới do Apple và Google tạo ra đã được gửi dưới dạng Bản nháp cho IETF, Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật Internet. Công nghệ này sẽ cho phép các thiết bị theo dõi vị trí Bluetooth tương thích với tính năng phát hiện và cảnh báo theo dõi trái phép trên iOS và Android.

Ngoài Apple và Google, các công ty bao gồm Samsung, Tile, Chipolo, Eufy và Pebblebee cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hỗ trợ công nghệ này. Apple cho biết, họ và Google sẽ thu thập các phản hồi từ những hãng khác trong ngành này, từ đó họ sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện công nghệ dựa vào các phản hồi đó.

Ron Huang, phó chủ tịch bộ phận Cảm biến và Kết nối của Apple cho biết: “Apple đã ra mắt AirTag nhằm mang đến cho người dùng sự an tâm khi biết nơi tìm những món đồ quan trọng nhất của họ".

AirTag của Apple rất được nhiều người yêu thích và sử dụng (Ảnh: HT Tech)

"Chúng tôi đã xây dựng AirTag và mạng Find My với một tập hợp các tính năng chủ động ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn, đây là lần đầu tiên công nghệ này được giới thiệu và chúng tôi tiếp tục thực hiện các cải tiến để giúp đảm bảo công nghệ được sử dụng đúng mục đích".

"Thông số kỹ thuật của công nghệ mới này được xây dựng dựa trên các biện pháp bảo vệ người dùng AirTag, cùng với sự hợp tác của Google, chúng ta sẽ có bước tiến quan trọng giúp chống lại việc theo dõi không mong muốn trên iOS và Android”.

Apple và Google sẽ phát hành bản triển khai sản xuất của công nghệ mới này vào cuối năm 2023. Sau đó, công nghệ này sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản iOS và Android trong tương lai.

Các bạn thấy sao khi Apple hợp tác cùng Google tạo ra công nghệ mới này?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

iOS 16.6 có hao pin không? 3 cách khắc phục vấn đề này chỉ trong một vài nốt nhạc

Thứ Năm, 01/06/2023
Trần Quang Cường

iOS 16.6 mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh, mượt mà và trực quan hơn, góp phần rất lớn vào khả năng sử dụng và...

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có nâng cấp lớn về cảm biến camera

Thứ Ba, 30/05/2023
Trần Quang Cường

Theo một báo cáo mới, lý do iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có kích thước lớn hơn là vì camera có nâng cấp,...

Cách tải app không có sẵn ở quốc gia trên Android siêu đơn giản mà bạn nên biết

Thứ Bảy, 27/05/2023
Trần Quang Cường

Trên các cửa hàng ứng dụng luôn có đa dạng rất nhiều ứng dụng nhưng đôi khi sẽ có một vài ứng dụng do bị...

Di Động Minh Trí

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Di Động Minh Trí

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Di Động Minh Trí

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Di Động Minh Trí

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo