Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Apple phát hành iOS 17 beta 5 với 7 tính năng mới nổi bật, cùng xem ngay!

Thứ Tư, 09/08/2023
Trần Quang Cường

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 17 beta 5 dành cho nhà phát triển với mục đích thử nghiệm. Phiên bản beta lần này mang đến cho người dùng các chỉnh sửa nhỏ cũng như nhiều tính năng mới nổi bật, cùng xem qua những thay đổi này có gì nhé.

Cập nhật App Store

Thay vì viết hoa toàn bộ các nút Nhận, Mở và Cập nhật, Apple đã thay đổi chúng thành chữ thường trên tất cả các ứng dụng trong App Store.

Apple đã chỉnh sửa một chút giao diện trên App Store (Ảnh: MacRumors)

Live Voicemail

Apple cũng cập nhật lời nhắc trong Live Voicemail để người gọi dễ liên lạc. Tin nhắn thư thoại mặc định trước có nội dung: "Người nhận có thể nhấc máy" khiến người dùng giữ máy thay vì để lại lời nhắn. 

Lời nhắc vừa được thay đổi thành: "Cuộc gọi của bạn hiện đã được chuyển tiếp đến hộp thư thoại. Người nhận hiện không liên lạc được. Xin vui lòng để lại lời nhắn. Khi ghi âm xong, bạn có thể gác máy".

Mood Tracking (Theo dõi tâm trạng)

Giao diện Mood Tracking được tinh chỉnh (Ảnh: MacRumors)

Apple hiện đã tinh chỉnh giao diện của tính năng Mood Tracking trong ứng dụng Sức khoẻ, một hiệu ứng mới khi nhấn vào giao diện theo dõi tâm trạng. Apple cũng có những điều chỉnh nhỏ với các tuỳ chọn hiệu ứng, màu sắc và biểu tượng để biểu thị từng tâm trạng.

Duyệt web riêng tư

Cửa sổ khoá duyệt web riêng tư (Ảnh: MacRumors)

Khi bạn mở trình duyệt lần đầu tiên sau khi cài đặt iOS 17, cửa sổ thông báo về tuỳ chọn cài đặt trình duyệt riêng tư sẽ hiện lên. Nếu bạn bật Duyệt web riêng tư, khi bạn khoá iPhone, cửa sổ duyệt web riêng tư sẽ tự động khoá. Bạn có thể truy cập lại bằng FaceID, Touch ID hoặc mật khẩu. 

Điều khiển từ xa bởi Siri

Bạn có thể theo dõi Điều khiển từ xa trên iPhone (Ảnh: MacRumors)

Giờ đây, khi mở ứng dụng Điều khiển từ xa trong Trung tâm điều khiển, sẽ có một cửa sổ mới bật lên cho phép bạn theo dõi Điều khiển từ xa bởi Siri trên AppleTV bằng iPhone. Hiện tại, tính năng vẫn chưa hoạt động.

Phím tắt

Các biểu tượng Phím tắt trong Safari đã được Apple tinh chỉnh để làm nổi bật từng hành động (Ảnh: MacRumors)

Các biểu tượng Phím tắt trong Safari đã được Apple tinh chỉnh để làm nổi bật từng hành động. Apple trước đây sử dụng biểu tượng Safari cho tất cả, nhưng giờ các tuỳ chọn Tìm kiếm, mở URL, Lọc bài viết,.. đã có biểu tượng riêng.

Messages Check In

Apple cũng tinh chỉnh giao diện màn hình của Messages Check In (Ảnh: MacRumors)

Apple cũng tinh chỉnh giao diện màn hình của Messages Check In, người dùng có thể thấy sự khác biệt giữa tùy chọn chia sẻ dữ liệu hạn chế và chia sẻ dữ liệu đầy đủ.

Màn hình Cài đặt cũng hiển thị mức pin và thông tin mở khoá iPhone được gửi cùng vị trí. Apple cập nhật từ ngữ để làm rõ thông tin nếu Check In không được phản hồi.

Bạn đã cài đặt iOS 17 beta 5 chưa?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Galaxy S22 Series sắp được cập nhật One UI 6.1, thời điểm đã cận kề

Thứ Bảy, 13/04/2024
Minh Đăng

Galaxy S22 Series sắp nhận được bản cập nhật One UI 6.1 Samsung sẽ sớm đưa bản cập nhật One UI 6.1 mới nhất của mình lên...

Cấu hình OPPO Reno11 F 5G: Ổn định với chip Dimensity 7050, camera đa dụng

Thứ Ba, 09/04/2024
Minh Đăng

OPPO Reno 11 F 5G sẽ có cấu hình như thế nào? (Ảnh: Gizmochina) Trong sự kiện ra mắt dòng OPPO Reno11 5G vào tháng 11/ 2023, OPPO đã tạo...

Tưng Bừng Mở CN Minh Trí - Thủy Triều: “ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG"

Thứ Hai, 08/04/2024
Trí Minh

Tưng bừng khai trương chào mừng Minh Trí Mobile có mặt tại Thủy Triều - Thủy Nguyên. Với những ưu đãi cực khủng tổng trị giá...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo