Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Apple sắp cho phép cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 trên iPhone và iPad

Thứ Tư, 14/12/2022
Trần Quang Cường

Apple khá hạn chế trong việc cho phép người dùng cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Các ứng dụng trên iPhone và iPad chỉ được cài đặt thông qua App Store và đối với mỗi giao dịch thông qua các ứng dụng, Apple sẽ tính phí hoa hồng.

Giờ đây, có vẻ như người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn khi cài đặt ứng dụng. Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple đang chuẩn bị bổ sung hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dành cho iPhone và iPad tại Liên minh Châu Âu.

Người dùng iPhone và iPad sắp được cài ứng dụng bên ngoài App Store (Ảnh: Komando)

Đây là động thái của Apple nhằm tuân thủ luật cạnh tranh mới ở Liên minh châu Âu. Đạo luật thị trường kỹ thuật số có một bộ quy tắc được thiết kế để tạo ra sự cạnh tranh công bằng và cởi mở trong thế giới kỹ thuật số. Các công ty lớn không tuân thủ các quy tắc này có thể bị phạt tới 10% doanh thu toàn cầu của họ.

Apple đang cố gắng tuân thủ các quy định và sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng của bên thứ ba mà không cần thông qua App Store của chính công ty, về cơ bản bỏ qua các hạn chế của gã khổng lồ công nghệ và khoản hoa hồng lên tới 30% mà Apple tính khi mua hàng trên App Store.

Apple đang hưởng lợi từ khoản phí hoa hồng lên đến 30% trên App Store (Ảnh: Benzinga)

Google và Samsung có cửa hàng ứng dụng của riêng họ, nhưng họ cho phép tải xuống ứng dụng ở mọi nơi và không bị giới hạn. Mặt khác, Apple đã hạn chế điều này và chỉ cho phép người dùng chỉ tải xuống ứng dụng từ App Store, với lý do bảo mật nhưng chủ yếu là để thu lợi từ khoản hoa hồng 30%.

Apple đã gặp khó khăn trong vài năm nay vì các chính sách khi tải xuống và cài đặt ứng dụng trên iPhone. Trong khi các nhà sản xuất ứng dụng như Epic Games và Spotify đã đệ đơn kiện Apple vì các hạn chế của App Store, thì những gã khổng lồ khác như Facebook, Twitter cùng những người khác đã công khai chỉ trích công ty.

Bạn có ủng hộ việc cho phép cài ứng dụng từ bên thứ 3 trên iPhone không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Tất tần tật về chip Apple M4: Nhanh hơn, mạnh hơn và còn hỗ trợ AI

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Tại sự kiện Let Loose, ngoài việc Apple trình làng dòng iPad Air M2 và iPad Pro M4 thì tâm điểm của sự kiện còn có sự có mặt của chip...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo