Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Apple sẽ đưa một cảm biến quan trọng vào Dynamic Island trên iPhone 15

Thứ Bảy, 25/03/2023
Trần Quang Cường

Apple được cho là sẽ trang bị Dynamic Island lên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15. Cùng với điều này, Apple cũng có thể đang lên kế hoạch di chuyển cảm biến tiệm cận của thế hệ iPhone mới tích hợp bên trong Dynamic Island.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã có báo cáo về sự thay đổi này. Theo Kuo, cảm biến tiệm cận của iPhone 15 sẽ “nằm trong Dynamic Island”. Thay đổi này được cho là sẽ không ảnh hưởng đến cụm Dynamic Island.

Cảm biến tiệm cận có thể sẽ được đặt trong cụm Dynamic Island (Ảnh: MobileSyrup)

Mục đích chính của cảm biến tiệm cận là tắt màn hình khi người dùng đưa điện thoại lên tai. Cảm biến này cũng đóng vai trò tối ưu hóa màn hình Always on Display (AOD) của iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro Max. Hiện tại, cảm biến tiệm cận trên iPhone 14 Pro được đặt bên dưới màn hình của iPhone, bên ngoài Dynamic Island.

Theo Kuo, mặc dù tất cả các mẫu iPhone 15 đều sẽ có cụm Dynamic Island tương tự như iPhone 14 Pro, nhưng điểm khác biệt nằm ở vị trí của cảm biến tiệm cận. Ở iPhone 14 Pro, cảm biến tiệm cận được đặt dưới màn hình (bên ngoài Dynamic Island). Ngược lại, ở dòng iPhone 15, cảm biến tiệm cận được đặt trong Dynamic Island, hầu như không có thay đổi nào đối với khu vực Dynamic Island.

Một trong những chức năng của cảm biến tiệm cận là tối ưu hóa AOD của iPhone 14 Pro (ZDNET)

Leaker Unknownz21 đã chứng thực thông tin này trong một bài đăng riêng trên Twitter, nói rằng vị trí cảm biến tiệm cận mới sẽ áp dụng cho cả iPhone 15 và iPhone 15‌ Pro. Cảm biến mới có tên mã là “Sphinx” và là một phần của “Single Pearl Module”. Pearl tên mã Apple đề cập đến Face ID.

Ngoài ra, Kuo cho biết thêm rằng nhà cung cấp Finisar của Apple sẽ cung cấp cảm biến tiệm cận bước sóng 940 nm cho iPhone 15 - so với cảm biến tiệm cận 1.380 nm hiện tại được sử dụng trong iPhone 14 Pro.

Bạn có dự đoán gì về các thay đổi sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Series không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

Thứ Hai, 27/05/2024
Minh Đăng

Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo