Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Tổng hợp các tính năng nổi bật nhất trên iOS 16.1 mà bạn cần biết trước thềm ra mắt!

Thứ Năm, 20/10/2022
Trần Quang Cường

Apple đã công bố thế hệ iPad mới vào hôm nay, nhưng cũng có một số thông tin mới cho người dùng iPhone. Apple đã xác nhận với 9to5Mac rằng họ sẽ phát hành iOS 16.1 bản chính thức vào ngày 24/10. Cùng tìm hiểu những nâng cấp của bản cập nhật mới trong bài viết này nhé!

Dưới đây là các tính năng mới sẽ được xuất hiện trên iOS 16.1:

  • Live Activities (hoạt động trực tiếp): Tính năng giúp bạn cập nhật những điều đang diễn ra trong thời gian thực, ngay từ màn hình khóa của bạn.

Live Activities có thể cho bạn biết được những thay đổi của ứng dụng ngay trong thời gian thực (Ảnh: 9to5mac)

  • API Live Activities: Theo dõi một trận đấu thể thao đang diễn ra, theo dõi tiến trình chuyến đi của bạn hoặc đặt hàng chỉ trong nháy mắt. Xem qua Live Activities từ các ứng dụng bên thứ ba yêu thích của bạn với API mới từ nhà phát triển.

  • Ứng dụng Apple Wallet có thể gỡ bỏ: iOS 16.1 đã cho phép người dùng gỡ bỏ Wallet nếu không sử dụng. Việc này đồng nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng của ứng dụng bao gồm Apple Pay, Apple Cash và Apple Card.

  • Matter Support: Matter là một tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới sẽ cho phép các phụ kiện tương thích hoạt động cùng nhau một cách liền mạch giữa các nền tảng.

  • iCloud Shared Photo Library (thư viện Ảnh chia sẻ iCloud): Một cách mới để các gia đình chia sẻ ảnh liền mạch với một thư viện iCloud riêng biệt với tối đa 6 người truy cập. Người dùng có thể chọn chia sẻ ảnh hiện có từ thư viện cá nhân của họ hoặc chia sẻ dựa trên ngày chụp hoặc những người trong ảnh.

iCloud Shared Photo Library có thể chia sẻ ảnh giữa tối đa 6 người (Ảnh: 9to5mac)

  • Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch): Tính năng nhằm giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn.

  • Biểu tượng phần trăm pin: Tính năng cực kì đáng giá đối với người dùng iPhone thế hệ cũ, iOS 16.1 đã bật hiển thị phần trăm pin cho iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Biểu tượng phần trăm pin đã phổ cập cho toàn bộ các dòng iPhone có "tai thỏ" (Ảnh: 9to5mac)

iOS 16.1 sẽ có sẵn cho bất kỳ iPhone nào có khả năng chạy iOS 16, bao gồm cả iPhone 8 trở lên. Bản cập nhật sẽ có vào ngày 24/10. Sau khi được phát hành, bạn có thể tải và cái đặt ngay từ ứng dụng Cài đặt trên iPhone của mình.

Bạn thích dùng thử tính năng mới nào trong iOS 16.1 nhất? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Hiệu năng mạnh bậc nhất giới smartphone, Redmi K70 Pro giá bao nhiêu?

Thứ Sáu, 01/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã ra mắt dòng máy được nhiều mong đợi: Redmi K70. Phiên bản Redmi K70 Pro đã gây sốt với cấu hình dẫn đầu giới smartphone nhưng lại có giá...

Galaxy A53 chính thức lên đời One UI 6.0, trước cả một số mẫu cao cấp

Thứ Tư, 29/11/2023
Minh Đăng

Samsung đang tiếp tục phát hành bản cập nhật ổn định của One UI 6.0 đến người dùng thiết bị đủ điều kiện. Chiếc điện thoại hot trend...

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo