Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Cách đổi thẻ CCCD trên Zalo siêu đơn giản giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Thứ Tư, 12/07/2023
Trần Quang Cường

Khi thẻ CCCD của bạn bị lỗi, sai thông tin hay hư hỏng thì ngoài cách mang thẻ ra các cơ quan công an gần nhất hay sử dụng trực tiếp Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công An. Với bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn thêm một cách nữa đó là cách đổi thẻ CCCD trên Zalo bằng điện thoại siêu nhanh chóng nha.

Cách đổi thẻ CCCD trên Zalo

Bước 1: Để thực hiện được việc xin đổi thẻ CCCD qua Zalo thì ở giao diện chính của ứng dụng bạn hãy tìm cho mình OA của Công an quận Tân Phú - TPHCM. Tiếp theo ấn vào nút Quan tâm màu xanh ở giữa màn hình để tiếp tục nha.

Bước 2: Sau khi ấn quan tâm thì tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến giao diện trò chuyện của OA này. Phía trên ô nhập nội dung tin nhắn sẽ có một vài tùy chọn. Trong đó để đổi lại CCCD thì bạn hãy ấn vào ngay Cổng Dịch vụ công BCA. Tiếp theo, ở giao diện của Cổng Dịch vụ công Bộ Công An thì bạn hãy chọn và ấn tiếp vào mục Cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân.

Bước 3: Sẽ có 2 mục để bạn có thể thực hiện việc xin cấp lại căn cước công dân đó là Đổi thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp huyện)  Đổi thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh), chọn 1 trong 2 mục tùy vào nhu cầu và vị trí của bạn gần cơ quan nào hơn nha. Ở giao diện tiếp theo, ấn vào nút Nộp hồ sơ màu đỏ để bắt đầu điền thông tin.

Bước 4Sử dụng tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công Bộ Công An để đăng nhập vào hệ thống bạn nhé. Ngay sau khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ được chuyển vào giao diện chọn Lý do thực hiện và Cơ quan thực hiện, chọn đúng lý do và cơ quan mà bạn muốn thực hiện rồi ấn vào Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu sau khi đăng nhập mà không được chuyển đến giao diện chọn lý do thì bạn có thể thoát ra rồi vào lại nha.

Bước 5: Cuối cùng kiểm tra lại thông tin của bạn ở các mục phía trên, đảm bảo nó chính xác với bạn. Kéo xuống bên dưới sẽ có một nút Tôi cam đoan những thông tin kê khai trên là đúng sự thật, ấn tick vào đó rổi ấn Tiếp tục nha. Cuối cùng chọn ngày Đăng ký lịch thu nhận thông tin CCCD rồi ấn Tiếp tục.

Sau đó bạn sẽ nhận được một Phiếu xác nhận, ở đây bạn hãy chọn vào Xác nhận gửi. Cổng Dịch vụ công sẽ tự động trả cho bạn giấy hẹn bạn có thể in nó ra hoặc hoàn tất bằng cách ấn vào Đóng là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công khắc phục được lỗi trên. Hãy nói cho mình biết những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 15/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Thứ Sáu, 12/07/2024
Minh Đăng

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc đăng ký tạm trú đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết,...

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 08/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo