Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 17 để bạn kéo dài thêm thời gian sử dụng máy

Thứ Ba, 20/06/2023
Trần Quang Cường

Bên cạnh những tính năng nổi bật mà bạn có thể thấy trong sự kiện WWDC 2023 mà Apple đã giới thiệu thì trên phiên bản iOS 17 chúng ta cũng sẽ còn có nhiều tính năng khác nữa để hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng đi kèm với đó thì một số người dùng cũng cảm thấy phiên bản này khá tốn pin và cần phải tìm cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 17. Nếu bạn cũng giống vậy thì hãy xem ngay bài viết sau nha.

1. Đóng ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng nhưng quên hoặc không đóng nó đi thì chúng sẽ tiếp tục chạy ngầm trên điện thoại của bạn. Để hạn chế tình trạng này thì bạn có thể mở cửa sổ các ứng dụng gần đây rồi vuốt lên ở các ứng dụng chạy gần đây để xóa chúng đi, không cho chúng tiếp tục chạy ngầm là xong nha.

2. Kiểm tra ứng dụng gây tốn pin

Đối với các phiên bản phần mềm mới thì có những ứng dụng sẽ sử dụng pin nhiều hơn do sự tương thích chưa tốt. Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin nhất trên điện thoại của mình và nếu như không quan trọng thì bạn có thể xóa nó đi để tiết kiệm pin hơn nha. Hãy mở ngay Cài đặt của máy > chọn tiếp vào mục Pin > kéo xuống bên dưới thì bạn sẽ thấy được ứng dụng nào sử dụng pin nhiều. Nếu thấy có sự bất hợp lý nào thì bạn có thể gỡ ứng dụng đó để đỡ hao pin nếu cần thiết nha.

3. Cập nhật phiên bản mới

Thông thường với những phiên bản đầu, Apple có thể chưa tối ưu tốt hết được mọi thứ nên một số người dùng sẽ gặp phải tình trạng hao nhiều pin. Bạn có thể chờ một vài ngày để Apple phát hành phiên bản mới. Hãy cập nhật điện thoại của bạn lên xem có khắc phục được tình trạng này không nha.

4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một trong những cách để bạn có thể khắc phục được hầu hết các lỗi trên điện thoại của mình. Lỗi hao pin cũng không ngoại lệ, có thể khi bạn khởi động lại điện thoại thì toàn bộ dữ liệu tạm thời sẽ bị xóa đi và điện thoại của bạn sẽ hoạt động ổn định trở lại. Bạn có thể thử ấn nút tăng âm lượng > ấn nút giảm âm lượng > ấn giữ nút nguồn cho đến khi thông báo gạt để tắt máy thì bạn hãy gạt nó qua phải rồi chờ cho máy tắt hẳn. Sau đó ấn giữ nút nguồn để mở máy lại là xong.

Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi hao pin trên iOS 17. Nếu trong quá trình thực hiện có thắc mắc hay khó khăn gì thì hãy nói cho tụi mình biết bên dưới phần bình luận nha. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo