Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Cải thiện tốc độ duyệt web của bạn với tính năng tùy chỉnh mới trên Microsoft Edge

Thứ Sáu, 28/04/2023
Trần Quang Cường

Microsoft Edge cung cấp các công cụ bảo mật, mua sắm, tìm kiếm trên web, tuy nhiên cũng có một vài tính năng không cần thiết như ví tiền điện tử và NFT. Chính vì vậy mà Microsoft Edge sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ những tính năng không cần thiết trong bản cập nhật sắp tới.

Microsoft Edge Canary đã cập nhật phiên bản mới nhất với tính năng cho phép người dùng thêm hoặc xóa các tính năng tùy chọn. Theo một file GIF được chia sẻ bởi Leopeva64, tính năng "cite this" được thiết kế để giúp sinh viên trích dẫn thông tin một cách thuận tiện và nhanh chóng đã có tùy chọn xóa trong phiên bản này. 

Bài viết của Leopeva64 trên Twitter

Hiện tại vẫn chưa rõ được bao nhiêu tính năng "bloat" sẽ có thể được gỡ bỏ trong tương lai. Tuy nhiên, phần mềm chỉ đề cập đến các "tính năng tùy chọn", vì vậy khả năng cao là các tính năng cốt lõi của trình duyệt Edge sẽ không bị gỡ bỏ.

Tất nhiên, những tính năng mà một người coi là "bloat" lại có thể là tính năng yêu thích của người khác. Theo Microsoft, việc tắt các tính năng sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web. Phần cho phép bạn thêm hoặc xóa tính năng được mô tả như sau:

"Microsoft Edge đã cho phép tắt các tính năng tùy chọn trong trình duyệt, giúp tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn. Tính năng tắt vẫn có thể sử dụng khi cần thiết, nhưng bạn sẽ cần tải xuống một phần nhỏ để kích hoạt tính năng đó."

Việc tắt các tính năng không cần thiết sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web của bạn

Khả năng thêm hoặc xóa các tính năng tùy chọn được phát hành một cách có kiểm soát, điều này có nghĩa là bạn có thể không thấy tính năng này ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Edge Canary.

Microsoft thường thử nghiệm một số tính năng với các nhóm người dùng nhất định để đảm bảo tính ổn định và tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng trình duyệt của mọi người.

Bạn có thích tính năng mới sắp được bổ sung trên Microsoft Edge hay không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Galaxy S22 Series sắp được cập nhật One UI 6.1, thời điểm đã cận kề

Thứ Bảy, 13/04/2024
Minh Đăng

Galaxy S22 Series sắp nhận được bản cập nhật One UI 6.1 Samsung sẽ sớm đưa bản cập nhật One UI 6.1 mới nhất của mình lên...

Cấu hình OPPO Reno11 F 5G: Ổn định với chip Dimensity 7050, camera đa dụng

Thứ Ba, 09/04/2024
Minh Đăng

OPPO Reno 11 F 5G sẽ có cấu hình như thế nào? (Ảnh: Gizmochina) Trong sự kiện ra mắt dòng OPPO Reno11 5G vào tháng 11/ 2023, OPPO đã tạo...

Tưng Bừng Mở CN Minh Trí - Thủy Triều: “ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG"

Thứ Hai, 08/04/2024
Trí Minh

Tưng bừng khai trương chào mừng Minh Trí Mobile có mặt tại Thủy Triều - Thủy Nguyên. Với những ưu đãi cực khủng tổng trị giá...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo