Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Chrome trên Android và macOS đã nhanh hơn nhờ vào cải tiến này của Google

Thứ Sáu, 14/04/2023
Trần Quang Cường

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, làm thế nào mà Google vẫn duy trì được danh hiệu trình duyệt phổ biến nhất cho Chrome không. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn. Google mới đây đã đăng tải 1 bài viết trên Blog Chromium để trình bày chi tiết một số thay đổi lớn nhằm cải thiện hiệu suất của Google Chrome.

Google tối ưu hoá hiệu suất của Chrome trên máy Mac (Ảnh: Hipertextual)

Nội dung của bài đăng này tập trung vào ứng dụng Chrome dành cho Android và macOS, Google đã giải thích cách họ tối ưu hoá hiệu suất cũng như tốc độ trên bản cập nhật mới của Chrome. Với phiên bản Chrome dành cho macOS, nhóm Chromium đã tối ưu hóa "một số chức năng JavaScript, chẳng hạn như toString() và join(), được sử dụng trong nhiều trang web."

Việc tối ưu hoá này kết hợp cùng một số cải tiến khác trong bản cập nhật trước đã giúp Chrome trên macOS cải thiện 10% hiệu suất trong vòng 3 tháng. Google cũng không đi quá sâu vào lời giải thích của mình, nhưng Chrome chạy trên Android là tốt nhất với sự cải tiến hơn 30%. 

Hiệu suất của Chrome trên Android và macOS được cải thiện rõ rệt trong bản cập nhật mới (Ảnh: Chromium) 

Google cũng chỉ ra rằng, những cải tiến này sẽ được tập trung nhiều hơn vào những thiết bị Android cao cấp nhưng công ty không chia sẻ cụ thể sản phẩm nào đã được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của bản cập nhật lần này.

Người dùng Android hiện đã có thể kiểm tra bản cập nhật mới của Chrome thông qua Cửa hàng Play, trong khi những người sử dụng macOS sẽ được nhắc nhở cài đặt cập nhật hoặc bạn có thể tự mình kiểm tra xem ứng dụng đã được cập nhật hay chưa.

Bạn đã cập nhật Chrome trên thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất chưa?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo