Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Điểm qua các tính năng mới trên iOS 17 Beta 2 vừa được Apple phát hành

Thứ Năm, 22/06/2023
Trần Quang Cường

Apple đã chính thức phát hành bản thử nghiệm iOS 17 beta 2 và iPadOS 17 beta 2 cho các nhà phát triển. Giống với các bản beta mới cho bản cập nhật quan trọng, bản beta này bao gồm một số điều chỉnh và thay đổi khi Apple tinh chỉnh hệ điều hành trước khi phát hành chính thức.

Giao diện cập nhật phần mềm mới

Về mặt kỹ thuật, đây là một tính năng từ phiên bản beta đầu tiên. Giao diện cập nhật phần mềm mới sẽ hiện hiển thị thêm thông tin về phần mềm beta, bao gồm thông tin chi tiết về cách tham gia chương trình beta và sao lưu trước khi bạn cài đặt phần mềm beta.

Mẹo ứng dụng

Nhiều ứng dụng do Apple thiết kế và phát hành sử dụng tính năng mẹo cung cấp thông tin chi tiết về chức năng của ứng dụng đó. Ví dụ: Trong ứng dụng Tin nhắn, có một mẹo về việc gửi tin nhắn bằng cách nói chuyện thay vì nhập bằng Siri.

Khi gửi qua AirDrop, iPhone sẽ hiện lên đề xuất giữ điện thoại gần điện thoại khác nếu bạn không thấy người ở gần.

Cài đặt vị trí

Trong phần Cài đặt của tùy chọn Quyền riêng tư của Vị trí, có một tùy chọn "MicroLocation" mới. Apple không giải thích đây là gì. Xác nhận vị trí trong ứng dụng đã biến mất dưới dạng tùy chọn, cũng như Mặt đồng hồ chờ.

Tin nhắn Check In

Trong phần Tin nhắn của Cài đặt, Apple đã thay đổi cách diễn đạt của các tùy chọn dữ liệu cho tính năng Check In. Các tùy chọn hiện là "Đầy đủ" và "Có giới hạn" thay vì "Chỉ vị trí hiện tại" và "Tất cả các vị trí đã truy cập".

Dữ liệu giới hạn được mô tả là vị trí hiện tại và thông tin chi tiết về tín hiệu mạng và pin, trong khi Dữ liệu đầy đủ bao gồm tất cả dữ liệu giới hạn cộng với lộ trình đã đi và vị trí mở khóa iPhone gần đây nhất cũng như tháo Apple Watch.

Cài đặt Apple Music và widget mới

Kích hoạt tính năng Crossfade cho Apple Music trong ứng dụng Cài đặt không còn làm treo ứng dụng Cài đặt, ngoài ra còn có độ dài tùy chỉnh cho tính năng Crossfade.

Ngoài ra, một số tiện ích (widget) ‌Apple Music‌ hiện đã có sẵn ở các tùy chọn kích thước khác nhau.

Chế độ StandBy

Với iOS 17 beta 2, Apple đã bổ sung một tùy chọn để tắt thông báo khi ở chế độ StandBy. Thông báo được phân loại là "Quan trọng" sẽ được gửi ngay cả khi tính năng này tắt.

Bạn đã trải nghiệm iOS 17 beta 2 chưa?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

Thứ Hai, 27/05/2024
Minh Đăng

Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo