Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Định danh tài khoản mạng xã hội là gì? Đọc ngay để không gặp bất lợi khi 'lướt web'

Thứ Tư, 17/05/2023
Trần Quang Cường

Trong thời đại internet ngày càng phát triển, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo các hoạt động giả mạo, lạm dụng và nội dung không phù hợp, do đó, định danh tài khoản mạng xã hội ra đời nhằm giải quyết các vấn nạn vừa nêu. Vậy định danh tài khoản mạng xã hội là gì?

Định danh tài khoản mạng xã hội là gì?

Định danh tài khoản mạng xã hội là quá trình xác minh danh tính của người dùng trên các nền tảng số. Chủ sở hữu tài khoản mạng xã hội sẽ bắt buộc phải cung cấp thông tin của bản thân, như: tên thật, số điện thoại, địa chỉ email hoặc giấy tờ tùy thân để chứng minh danh tính của mình.

Định danh tài khoản mạng xã hội là quá trình xác minh danh tính của người dùng trên các nền tảng số - Ảnh: Shutterstock

Mục đích của việc định danh là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cá nhân và tổ chức khi tham gia không gian mạng.

Việc định danh cũng giúp giảm thiểu các vấn nạn lừa đảo, tin giả, bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm người khác và gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên mạng xã hội.

"Tick xanh" trên các mạng xã hội cũng là 1 hình thức định danh, nhưng do các công ty tự đặt ra

Đối tượng cần tuân thủ quy định này chính là các cá nhân, tổ chức, sở hữu tài khoản mạng xã hội trong tương lai đều sẽ yêu cầu định danh. Dự kiến tại Việt Nam, các mạng xã hội chỉ cho tài khoản đã được định danh viết bài, bình luận, sử dụng tính năng livestream (phát trực tiếp). Nếu không, người dùng chỉ được xem nội dung.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cuối năm 2023 sẽ ban hành một Nghị định với những thay đổi quan trọng, theo đó sẽ yêu cầu các chủ sở hữu tài khoản mạng xã hội thực hiện việc xác minh định danh để được quyền sử dụng.

Bạn có ủng hộ định danh tài khoản mạng xã hội không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo