Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Độc lạ Nhà Táo: 'Quả dứa cắn dở' mới được Apple đăng ký thương hiệu

Thứ Tư, 23/08/2023
Trần Quang Cường

Theo Tianyancha, Apple tiếp tục xây dựng thương hiệu với chủ đề trái cây bằng cách chính thức nộp đơn đăng ký nhiều nhãn hiệu tên: “Pine Apple”. Đơn đăng ký nhãn hiệu này của Apple hiện ở giai đoạn “đang đăng ký” nằm trong các hạng mục như dụng cụ khoa học, bán hàng, quảng cáo và sửa chữa nhà cửa.

Trang web Tianyancha chia sẻ về việc Apple đăng ký nhãn hiệu mới Pine Apple (Ảnh: Gizmochina)

Sự phát triển bền bỉ của Apple với nhãn hiệu liên quan đến trái cây được thể hiện rõ qua những thành tích của Apple trong nhiều năm qua. Theo một thống kê đáng ngạc nhiên, Apple đã tung ra 215 đơn phản đối các nhãn hiệu trong những năm gần đây. Con số này vượt qua tổng số 136 trường hợp của Google, Microsoft, Amazon và Meta (trước đây là Facebook) gộp lại.

Trong số các vụ kiện liên quan nhãn hiệu do Apple khởi xướng, có 17% trường hợp các bên bị kiện phải trả tiền cho Nhà Táo, trong khi hơn một nửa số còn lại không bị ảnh hưởng bởi hành động kiện tụng của Apple.

Những nỗ lực đăng ký nhãn hiệu lấy cảm hứng từ trái cây của Apple này không phải là không gây tranh cãi. Một trường hợp đáng nhớ trước đây có thể kể đến đó là Apple phản đối tên của nghệ sĩ người Mỹ Frankie Pineapple do hậu tố trong trong nghệ danh tiếng Anh của cô là “apple”.

Nghệ sỹ người Mỹ Frankie Pineapple bị Apple kiện do nghệ danh có chữ "apple" (Ảnh: NY Times)

Vụ việc trên đã nhấn mạnh lập trường của Apple đối với bất kỳ hành vi nào xâm phạm thương hiệu của hãng. Logo "trái táo cắn dở" dường như không đủ cho khát vọng của Apple, cụ thể vào năm 2017, hãng đã kiện nhãn hiệu trái cây ở Thụy Sĩ có hình quả táo Granny Smith.

Mặc dù Fruit Union Suisse có lịch sử hàng thế kỷ, nhưng phải đối mặt với khả năng thay đổi logo. Giám đốc công ty này cũng bày tỏ quan ngại, nhấn mạnh tính chất phổ biến của biểu tượng hình quả táo và tất cả mọi người vốn có quyền được sử dụng.

Nhãn hiệu “Pine Apple" mới của Apple có thể xem là chương mới nhất trong câu chuyện tình yêu của Nhà Táo với thương hiệu được lấy cảm hứng dựa trên trái cây.

Bạn nghĩ sao về thương hiệu "quả dứa cắn dở" này?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Tất tần tật về chip Apple M4: Nhanh hơn, mạnh hơn và còn hỗ trợ AI

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Tại sự kiện Let Loose, ngoài việc Apple trình làng dòng iPad Air M2 và iPad Pro M4 thì tâm điểm của sự kiện còn có sự có mặt của chip...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo