Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

Giật mình với chi phí sản xuất của dòng iPhone 14: Đắt hơn thế hệ trước 20%

Thứ Sáu, 07/10/2022
Trần Quang Cường

  Chi phí sản xuất của những chiếc flagship thuộc iPhone 14 Series mới nhất tới từ Apple có vẻ đã tăng lên khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Theo đó, trang Nikkei Asia tiết lộ giá linh kiện cho những chiếc iPhone mới nhất đã tăng 20%, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

  Trong đó, chi phí sản xuất iPhone 14 Pro Max là 501 USD (khoảng 12 triệu đồng), tăng rất nhiều so với chi phí 461 USD (khoảng 11 triệu đồng) của người tiền nhiệm và nguyên nhân chính là do chip A16 Bionic có giá 110 USD (khoảng 2.6 triệu đồng).

  Sơ đồ biểu thị chi phí sản xuất của iPhone qua từng năm

  Được biết giá của mẫu Pro Max đã dao động trong khoảng 400 USD đến 450 USD (từ 9.5 triệu đồng tới 10.7 triệu đồng) kể từ khi mẫu máy này được giới thiệu vào năm 2018.

  Trang tin tức đã đưa ra giả định hợp lý rằng nếu chi phí sản xuất bị ảnh hưởng trong khi giữ mức giá bán ra tại Mỹ, Apple có khả năng thu được lợi nhuận.

  Vi xử lí A16 Bionic có giá cao hơn 2.4 lần so với A15 tiền nhiệm, cũng có sẵn trong hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Một lý do khác cho việc tăng giá là cảm biến CMOS mới của Sony có kích thước lớn hơn 30% nhưng đắt hơn 50%, đạt mức giá thô là 15 USD (khoảng 350.000 VND).

  Apple cũng đang mua màn hình của mình từ Samsung Display, một thỏa thuận đã diễn ra trong vài năm.

  Linh kiện cho thiết bị iPhone 14 từ các công ty có trụ sở tại Mỹ chiếm gần một phần ba tổng chi phí và tăng 10% so với năm 2021.

  Sự khác biệt của nguồn linh kiện iPhone qua từng thế hệ

  Hàn Quốc là nhà cung cấp linh kiện lớn thứ hai cho điện thoại và việc chuyển đổi chủ yếu là do Apple phát triển các sản phẩm của riêng mình, chẳng hạn như vi xử lí.

  Thị phần của Trung Quốc ngày càng thu hẹp do gã khổng lồ xứ Cupertino cố gắng hạn chế sự phụ thuộc vào thị trường châu Á. Các báo cáo trước đây không chỉ tiết lộ các bộ phận, mà quá trình lắp ráp cũng đang được chuyển ra khỏi Trung Quốc.

  Đáng chú ý, việc teardown (tháo máy) đã tiết lộ rằng không có thành phần phần cứng bổ sung nào cho chức năng Emergency SOS, vì nó dựa trên phần mềm, nghĩa là chức năng này có thể tiếp cận nhiều thị trường hơn trong tương lai gần.

  Bạn nghĩ gì về giá sản xuất của dòng iPhone 14? Hãy để lại ý kiến bên dưới nhé!

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Bất ngờ với chi phí mà Apple chi trả cho ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

  Thứ Sáu, 31/03/2023
  Trần Quang Cường

  Những mẫu iPhone từ khi ra mắt luôn thu hút sự chú ý, không chỉ vì tính năng mà còn ở giá cả. Chúng ta đều biết...

  Apple đang phát triển thêm một mẫu MacBook màn hình nhỏ với công nghệ OLED

  Thứ Sáu, 31/03/2023
  Trần Quang Cường

  Theo Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, Apple đang phát triển MacBook Air với tấm nền OLED 13.4 inch. Mẫu mới sẽ có kích...

  Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo để chia sẻ tiện ích bạn đang dùng dễ dàng hơn

  Thứ Năm, 30/03/2023
  Trần Quang Cường

  Zalo không chỉ là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính mà nay...

  Di Động Minh Trí

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Di Động Minh Trí

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Di Động Minh Trí

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  72 giờ

  Di Động Minh Trí

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo