Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google 'chỉ' cách truyền dữ liệu dễ dàng và đáng tin cậy giữa Android và máy tính

Chủ Nhật, 02/04/2023
Trần Quang Cường

Google đã ra mắt Nearby Share Beta cho Windows. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng chuyển các tệp giữa các thiết bị Android và Windows một cách liền mạch. Ứng dụng khả dụng cho bất kỳ ai có thiết bị Windows chạy Windows 10 64 bit trở lên. Hiện ứng dụng chưa hỗ trợ các máy sử dụng kiến trúc ARM.

Google đã công bố Nearby Share cho Windows tại CES 2022. Công ty đã giới thiệu khả năng chuyển đổi dữ liệu dễ dàng giữa thiết bị Windows và Android.

Công ty đã giới thiệu khả năng chuyển đổi dữ liệu dễ dàng giữa thiết bị Windows và Android - Ảnh: Google

Tương tự với AirDrop của Apple, Nearby Share cho phép người dùng kết nối với bất kỳ thiết bị Windows tương thích nào, giúp chuyển ảnh, video, tài liệu, tệp âm thanh và thậm chí toàn bộ thư mục khi cần nhanh hơn.

Hơn hết là các tính năng bảo mật, cung cấp cho người dùng khả năng chọn cách thiết bị của họ sẽ tương tác. Bạn có thể hiển thị thiết bị của mình cho mọi người, hoặc chọn chỉ chia sẻ thiết bị với người quen.

Việc chuyển dữ liệu cũng diễn ra rất an toàn - Ảnh: Google

Thậm chí còn có một chế độ cho phép người dùng chỉ hiển thị các thiết bị mà họ sở hữu. Bất kể tùy chọn nào được chọn, bạn có thể yên tâm khi biết rằng tất cả các hành động truyền dữ liệu đều được mã hóa.

Nearby Share có thể nhận dữ liệu từ Android gửi đến máy tính và ngược lại. Việc truyền tệp được thực hiện không dây, hãy đảm bảo bạn đã bật kết nối Wi-Fi và cả Bluetooth. Ngoài ra, hãy đảm bảo cài đặt vị trí được bật trên thiết bị Android của bạn.

Các bạn đã dùng thử Nearby Share trên Windows chưa?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi 13C 5G ra mắt: Thiết kế độc đáo, cấu hình ổn định và giá bán 'hạt dẻ'

Thứ Năm, 07/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi 13C 5G, một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ với thiết kế mặt lưng bắt mắt, nổi bật với các họa...

Đến lượt Galaxy A14 LTE chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.0

Thứ Tư, 06/12/2023
Minh Đăng

Vào tuần trước, Galaxy A14 5G đã chính thức nhận bản được cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14, để lại những người sở hữu...

Xiaomi 14, Xiaomi 13 và Xiaomi Mix Fold 3 chính thức được cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7

Thứ Ba, 05/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi vừa chính thức thông báo về việc cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7 tới một số dòng smartphone cao cấp của mình bao gồm: Xiaomi 13, Xiaomi 14 và điện...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo