Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google Chrome có tính năng mới, cho phép cùng lúc mở nhiều cửa sổ trên Android!

Thứ Sáu, 13/01/2023
Trần Quang Cường

Người dùng Google Chrome trên Android sẽ sớm nhận được bản nâng cấp với tính năng Instance Switcher. Tính năng này cho phép mở đồng thời nhiều cửa sổ Chrome. Đây có thể là một cải tiến đáng kể về năng suất cho người dùng, hiện giờ bạn có thể mở nhiều cửa sổ cho các tác vụ khác nhau như "cơ quan" và "nhà riêng" hoặc tham khảo chéo tài liệu khi nghiên cứu.

Lợi ích chính của tính năng này là cho phép người dùng chạy đồng thời hai phiên bản Chrome và tương tác đồng thời với cả hai thông qua màn hình chia nhỏ hoặc bằng cách đặt phiên bản này lên phiên bản kia. Điều này rất hữu ích cho những người làm việc tại nhà vì họ có thể mở các cửa sổ riêng biệt cho công việc.

Tính năng còn giúp người dùng vừa xem video YouTube vừa đọc các chủ đề xung quanh mà không cần chuyển đổi giữa các tab. Đặc biệt tính năng này rất hữu ích với máy tính bảng Android, bởi lẽ chúng có màn hình lớn để thao tác dễ dàng hơn.

Tính năng này tương tự như nút “mở cửa sổ mới” trên Safari dành cho iPad

Tính năng này tương tự như nút “mở cửa sổ mới” trên Safari dành cho iPad. Tuy nhiên, màn hình chia đôi có thể hơi nhỏ trên một số điện thoại. Mặc dù tính năng có thể không mang tính cách mạng nhưng đây là một bổ sung hữu ích cho Chrome trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, đồng thời cho thấy rằng Google không ngủ quên trên chiến thắng của mình.

Bạn có thể tìm thấy tính năng Trình chuyển đổi phiên bản bằng cách nhấn vào menu ba chấm trên Chrome và chọn "Quản lý Windows". Tuy nhiên chúng ta vẫn phải đợi thông báo chính thức từ Google.

Ngay cả với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường, thật tốt khi thấy Google không ngủ quên trên thành tích của mình và thêm các tính năng mới giúp tiết kiệm thời gian sử dụng cho người dùng vào Chrome trên smartphone và máy tính để bàn như các ghim tab và cửa sổ tìm kiếm phụ được thêm vào cuối năm 2022.

Bạn cảm thấy tính năng mới này như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lộ thiết kế Galaxy S24 FE trong ảnh render mới: Viền đã mỏng nhưng vẫn còn 1 vấn đề

Thứ Năm, 20/06/2024
Minh Đăng

Lộ diện thiết kế Galaxy S24 FE (Ảnh: Onleaks/Giznext) Năm ngoái, Samsung đã cho ra mắt Galaxy S23 FE cùng Galaxy Buds FE. Mọi sự chú ý của Samfans hiện...

iOS 18 bị nóng máy thì phải làm sao? Xem ngay 6 cách khắc phục cực đơn giản này

Thứ Tư, 19/06/2024
Minh Đăng

Trong sự kiện WWDC24 vừa qua, Apple đã giới thiệu đến người dùng phiên bản iOS 18 mới, vừa cập nhật iOS 18 Beta xong và bạn đang háo...

Đổi màu ứng dụng trên iPhone: Cá nhân hóa giao diện theo phong cách riêng với iOS 18

Thứ Hai, 17/06/2024
Minh Đăng

Bạn đã cảm thấy nhàm chán với giao diện quen thuộc trên chiếc điện thoại iPhone của mình? Bạn muốn thể hiện cá tính và sở thích...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo