Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google Chrome đã cho phép thêm ứng dụng web vào màn hình chính iPhone

Chủ Nhật, 16/07/2023
Trần Quang Cường

Apple đã giới thiệu một loạt tính năng mới cho ứng dụng web trên iOS 16.4, trong đó bao gồm truy cập thông báo đẩy và cho phép các ứng dụng của bên thứ ba thêm ứng dụng web vào màn hình chính của iPhone và iPad. Những tính năng mới này đã được Google Chrome tận dụng, thông qua bản cập nhật mới, giúp người dùng có thể thêm các trang web yêu thích của họ vào màn hình chính.

Theo Chris Messina, bản cập nhật mới nhất của Google Chrome dành cho iOS đã cung cấp tính năng cho phép người dùng thêm ứng dụng web vào màn hình chính. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể lưu trang web để truy cập nhanh trên màn hình chính mà không cần phải rời khỏi Chrome và sử dụng Safari. Trước đây, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên trình duyệt web của Apple. 

Phiên bản iOS mới nhất của Apple cũng cho phép các ứng dụng web gửi thông báo đẩy trên iPhone (Ảnh: Voonze)

Theo ghi chú phát hành của bản cập nhật tuần này cho biết: "Giờ đây, bạn có thể thêm các URL hoặc Progressive Web Apps vào màn hình chính của mình". Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của Google Chrome trên iOS và sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS 16.4 trở lên, bởi vì các phiên bản trước đó không hỗ trợ API này.

Khi một ứng dụng web được thêm vào màn hình chính của iOS, bạn có thể mở và sử dụng như một ứng dụng thông thường trên điện thoại, không cần phải mở trong Safari, Google Chrome hoặc một trình duyệt web khác. Với phiên bản iOS 16.4 trở lên, các ứng dụng web này cũng có thể gửi thông báo đẩy cho bạn, giống như các ứng dụng mặc định.

Người dùng Mac cũng có thể lưu các trang web dưới dạng ứng dụng web bằng cách sử dụng Safari

Apple đã rất nỗ lực để "chấp nhận" các ứng dụng web. Với macOS Sonoma, có sẵn dưới dạng phần mềm beta và sẽ được phát hành chính thức vào cuối năm nay, người dùng Mac cũng có thể lưu các trang web dưới dạng ứng dụng web bằng cách sử dụng Safari. Có người tin rằng những thay đổi này là nỗ lực của Apple để tránh bị cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh trong việc quản lý App Store.

Google Chrome dành cho iOS có sẵn miễn phí trên App Store và hoạt động trên cả iPhone và iPad. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này, đừng quên tải bản cập nhật mới nhất để sử dụng những tính năng mới nhất.

Bạn cảm thấy tính năng mới của Google Chrome thế nào?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo