Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google Chrome đã cho phép thêm ứng dụng web vào màn hình chính iPhone

Chủ Nhật, 16/07/2023
Trần Quang Cường

Apple đã giới thiệu một loạt tính năng mới cho ứng dụng web trên iOS 16.4, trong đó bao gồm truy cập thông báo đẩy và cho phép các ứng dụng của bên thứ ba thêm ứng dụng web vào màn hình chính của iPhone và iPad. Những tính năng mới này đã được Google Chrome tận dụng, thông qua bản cập nhật mới, giúp người dùng có thể thêm các trang web yêu thích của họ vào màn hình chính.

Theo Chris Messina, bản cập nhật mới nhất của Google Chrome dành cho iOS đã cung cấp tính năng cho phép người dùng thêm ứng dụng web vào màn hình chính. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể lưu trang web để truy cập nhanh trên màn hình chính mà không cần phải rời khỏi Chrome và sử dụng Safari. Trước đây, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên trình duyệt web của Apple. 

Phiên bản iOS mới nhất của Apple cũng cho phép các ứng dụng web gửi thông báo đẩy trên iPhone (Ảnh: Voonze)

Theo ghi chú phát hành của bản cập nhật tuần này cho biết: "Giờ đây, bạn có thể thêm các URL hoặc Progressive Web Apps vào màn hình chính của mình". Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của Google Chrome trên iOS và sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS 16.4 trở lên, bởi vì các phiên bản trước đó không hỗ trợ API này.

Khi một ứng dụng web được thêm vào màn hình chính của iOS, bạn có thể mở và sử dụng như một ứng dụng thông thường trên điện thoại, không cần phải mở trong Safari, Google Chrome hoặc một trình duyệt web khác. Với phiên bản iOS 16.4 trở lên, các ứng dụng web này cũng có thể gửi thông báo đẩy cho bạn, giống như các ứng dụng mặc định.

Người dùng Mac cũng có thể lưu các trang web dưới dạng ứng dụng web bằng cách sử dụng Safari

Apple đã rất nỗ lực để "chấp nhận" các ứng dụng web. Với macOS Sonoma, có sẵn dưới dạng phần mềm beta và sẽ được phát hành chính thức vào cuối năm nay, người dùng Mac cũng có thể lưu các trang web dưới dạng ứng dụng web bằng cách sử dụng Safari. Có người tin rằng những thay đổi này là nỗ lực của Apple để tránh bị cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh trong việc quản lý App Store.

Google Chrome dành cho iOS có sẵn miễn phí trên App Store và hoạt động trên cả iPhone và iPad. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này, đừng quên tải bản cập nhật mới nhất để sử dụng những tính năng mới nhất.

Bạn cảm thấy tính năng mới của Google Chrome thế nào?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 15/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Thứ Sáu, 12/07/2024
Minh Đăng

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc đăng ký tạm trú đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết,...

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 08/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo