Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google Chrome xuất hiện tính năng mới giúp trình duyệt trở nên bắt mắt hơn

Thứ Ba, 15/11/2022
Trần Quang Cường

Lấy cảm hứng từ giao diện trên Android, trình duyệt Google Chrome dành cho PC xuất hiện một chủ đề giao diện động mới được phối màu từ ảnh nền trên trình duyệt, hãy cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu nhé!

Giao diện Chrome với chủ đề đổi màu trên smartphone (Ảnh: 9to5Google)

Trong những năm qua, Google đã liên tục xây dựng nhiều chủ đề và giao diện tùy chỉnh dành cho Chrome, từ đó giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng trình duyệt web cũng như giúp Chrome trở nên bắt mắt hơn.

Thời điểm trước khi Android 12 mang đến chủ đề màu động có trong Material You thì trình duyệt Chrome dành cho PC, Mac và Chromebook đã có thể tạo chủ đề động với một lựa chọn màu duy nhất. 

Trong khi đó, phiên bản Chrome dành cho Android có thể phối màu giao diện trình duyệt giống với chủ đề điện thoại của người dùng.

Chrome sẽ có chủ đề động được phối màu theo ảnh nền mà người dùng cài trên trình duyệt (Ảnh: 9to5Google)

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Google Chrome so với Material You trên Android là các chủ đề của Google Chrome được phối từ màu sắc của hình nền mà người dùng cài đặt.

Theo tài khoản có tên Leopeva64 đã chia sẻ trên Reddit, Google hiện đang triển khai tính năng đổi màu chủ đề trình duyệt, cụ thể là đổi màu cho trang tab trên Google Chrome.

Tính năng này hiện có sẵn trong Chrome Canary phiên bản mới nhất, người dùng có thể tìm kiếm tính năng này bị ẩn bằng cách truy cập đường dẫn chrome://flags.

Tính năng này chỉ đổi màu khi người dùng sử dụng ảnh trong thư viện của Google (Ảnh: 9to5Google)

Sau khi tính năng đổi màu chủ đề động được bật, bất cứ khi nào người dùng thay đổi hình nền mới thì toàn bộ chủ đề của Chrome sẽ chuyển sang màu giống với hình nền mà người dùng đã cài.

Lưu ý, chủ đề màu động chỉ thay đổi khi người dùng sử dụng hình nền từ bộ sưu tập của Google cung cấp. Nếu người dùng cố gắng sử dụng ảnh của riêng mình, trình duyệt Chrome sẽ giữ nguyên chủ đề trước đó và không thay đổi màu sắc.

Bạn nghĩ sao về tính năng mới này của Google Chrome?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 15/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Thứ Sáu, 12/07/2024
Minh Đăng

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc đăng ký tạm trú đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết,...

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 08/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo