Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google Maps bổ sung tính năng mới chắc hẳn người dùng đi xe hơi điện sẽ thích

Chủ Nhật, 20/11/2022
Trần Quang Cường

Google Maps là một ứng dụng hữu ích giúp người dùng tìm đường, địa điểm một cách tốt nhất bất kể là bạn đi bộ, đi xe máy, xe hơi,... Mới đây Google Maps đã bổ sung một tính năng mới mà chắc hẳn người dùng đi xe hơi điện sẽ rất thích, tính năng đó là gì thì hãy cùng Di Động Minh Trí khám phá bạn nha!

Tính năng tìm trạm sạc tốc độ cao trên Google Maps (Ảnh: AndroidPolice)

Cụ thể, Google Maps tung ra tính năng mới giúp người dùng đi xe hơi điện có thể tìm được các trạm sạc nhanh cho xe của mình. Để giúp rút ngắn thời gian khi người dùng sạc xe hơi điện, Google Maps giờ đây cho phép bạn nhanh chóng lọc ra những trạm sạc xe hơi chậm.

Bên cạnh đó Google cũng đã cho ra mắt tính năng tìm kiếm với chế độ Live View dành cho người đi bộ ở một số nơi nhất định, đồng thời tính năng này cũng dành cho cả người di chuyển bằng xe lăn.

Khi người dùng tìm kiếm “trạm sạc EV" kèm bộ lọc “sạc nhanh” mới xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm, Google Maps sẽ hiển thị ra các trạm sạc có tốc độ sạc trên 50 kW cho người dùng.

Tính năng tìm kiếm địa điểm (Live View) trên Google Maps (Ảnh: AndroidPolice)

Không những thế người dùng cũng có thể lọc ra những trạm sạc phù hợp với phích cắm sạc của xe mình. Cả hai tính năng này đều đang khả dụng trên Android và iOS ở mọi nơi trên thế giới, miễn là nơi đó có trạm sạc EV.

Trong khi đó, tính năng tìm kiếm với chế độ Live View được công bố lần đầu tiên vào tháng 9/2022, cho phép người dùng điều hướng dễ dàng hơn bằng cách xem tuyến đường mình đi trong chế độ xem trực tiếp AR thông qua máy ảnh của điện thoại.

Với chế độ Live View, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và đi đến các cửa hàng quần áo gần đó, máy ATM, quán cà phê, nhà hàng,... Tính năng tìm kiếm với chế độ Live View trong Google Maps này sẽ có mặt tại London, Los Angeles, New York, Paris, San Francisco và Tokyo trong vài tuần tới trên cả Android và iOS.

Tính năng hiển thị chỗ có thể sử dụng xe lăn trên Google Maps (Ảnh: AndroidPolice)

Sau nhiều năm thu thập dữ liệu về các địa điểm có thể sử dụng xe lăn, hôm nay Google cũng đã triển khai các địa điểm sử dụng xe lăn trên toàn thế giới, tính năng này có thể được bật trong cài đặt của Google Maps.

Google cũng tiếp tục khuyến khích người dùng đánh dấu các doanh nghiệp nào cho phép sử dụng xe tại công ty, vì đây là dữ liệu mà Google sử dụng để hiển thị lớp thông tin này.

Với những thay đổi mới này, Google Maps đang ngày càng tốt hơn. Nếu bạn chưa thấy các tính năng mới trong ứng dụng của mình, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu vẫn không thấy, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm vì Google sẽ triển khai các tính năng mới theo từng giai đoạn.

Bạn cảm thấy chức năng tìm kiếm mới trên Google Maps như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 15/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Thứ Sáu, 12/07/2024
Minh Đăng

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc đăng ký tạm trú đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết,...

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 08/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo