Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google Maps cập nhật loạt tính năng thú vị mà người yêu du lịch không thể bỏ qua!

Thứ Năm, 29/09/2022
Trần Quang Cường

Hội nghị Search On đã mang đến tất cả các loại cải tiến và nâng cao khác nhau cho công cụ tìm kiếm của công ty và hơn thế nữa. Đáng chú ý là ứng dụng bản đồ Google Maps cũng được cập nhật các tính năng mà chắc chắn là những người đam mê du lịch rất thích thú!

Cụ thể, tính năng đó là vibe check (kiểm tra rung cảm). Được biết cái tên này được lấy cảm hứng từ các trend của TikTokers Gen Z , tất cả để giúp bạn trải nghiệm cảm giác của một người bản địa trong một thành phố mới.

Google Maps đang được cập nhật rất nhiều tính năng thú vị

Đây dường như được định sẵn để kết hợp hoàn hảo với Airbnb, khi bạn tìm các khu vực cụ thể của các thành phố để có cuộc sống về đêm sôi động, các điểm thu hút khách du lịch và hơn thế nữa, bản đồ sẽ làm nổi bật các nhà hàng nổi tiếng, bảo tàng và các địa phương không thể bỏ qua khác để xây dựng "sự thân quen của người bản địa", tất cả đều sử dụng kết hợp AI dựa trên các đánh giá ở vị trí đó.

Hy vọng rằng dịch vụ này sẽ hướng khách du lịch đến những địa điểm thú vị của địa phương thay vì thúc đẩy sự chú ý đến các khu vực di tích nổi tiếng. AI của Google được kì vọng mang đến một sự cân bằng tốt cho các điểm tham quan. Tính năng thú vị này sẽ đến với Android và iOS trên toàn cầu trong vài tháng tới.

Tính năng mới mang tên vibe check trên Google Maps

Google cũng đã cung cấp một số cập nhật về các tính năng hiện có hoặc sắp có cho Maps, bắt đầu với các chế độ xem từ trên không (immersive mode) mang tính bước ngoặt được giới thiệu lần đầu tiên tại I/O.

Theo đó, những mô hình 3D này là một trong những tính năng ấn tượng nhất được trình diễn tại sự kiện nêu trên. Và tới nay, 250 điểm trên khắp thế giới hiện đã được hỗ trợ.

Google hiện đã đưa rất nhiều mô hình 3D tích hợp vào ứng dụng bản đồ của hãng

Google mô tả đây là một "bước quan trọng" để tạo ra một công cụ được thiết kế để lập kế hoạch chuyến đi dễ dàng hơn, vì bạn có thể xem trước lối vào, điều kiện thời tiết và các doanh nghiệp lân cận.

Bản đồ thực tế (immersive map) dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vài tháng tới ở một số thành phố nhất định.

Live View, phương pháp của Google để hiển thị chỉ đường AR nhằm điều hướng tốt hơn, cũng đang có một khả năng mới - Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp (search with Live View) cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm lân như cửa hàng cà phê, cửa hàng tạp hóa và thậm chí cả máy ATM - chỉ bằng cách nhấc điện thoại lên.

Live View cũng sẽ được tích hợp một tính năng mới

Bạn sẽ thấy mô tả về địa điểm đó xuất hiện bằng máy ảnh của điện thoại, giúp bạn có cái nhìn bao quát và cụ thể hơn. “Search with Live View” sẽ đến với London, Los Angeles, New York, San Francisco, Paris và Tokyo trong vài tháng tới.

Cuối cùng, Google đã đưa ra một bản cập nhật để giúp người lái xe chọn các tuyến đường thân thiện với môi trường. Kể từ khi tính năng này ra mắt, công ty ước tính nó đã giúp hạn chế nửa triệu tấn khí thải carbon.

Với những nỗ lực để thân thiện hơn với môi trường, gần đây họ đã công bố các tuyến đường được tối ưu hóa cho xe điện, xe tải và hơn thế nữa, sẽ sớm ra mắt tại Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Bạn có thấy ấn tượng với những tính năng mới của Google Maps? Hãy để lại ý kiến bên dưới!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 15/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Thứ Sáu, 12/07/2024
Minh Đăng

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc đăng ký tạm trú đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết,...

Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

Thứ Hai, 08/07/2024
Trí Minh

Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo