Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google nâng cấp giao diện tìm kiếm, giờ đây thông tin sẽ được sắp xếp khoa học hơn!

Thứ Hai, 12/12/2022
Trần Quang Cường

Vào tháng 9, Google đã ấp ủ nâng cấp tính năng Tìm kiếm để giúp người dùng khám phá một chủ đề dễ dàng hơn bằng cách làm nổi bật thông tin hữu ích và phù hợp nhất, cũng như thiết kế lại Bảng tri thức (Knowledge Panel) và bây giờ hãng đang bắt đầu triển khai những nâng cấp này.

Những điểm nổi bật này có dạng thẻ được sắp xếp theo bố cục lưới. Nội dung được hiển thị tùy thuộc vào chủ đề, mặc dù hình ảnh luôn là thứ đầu tiên xuất hiện.

Nếu tìm kiếm thông tin về thành phố cụ thể, bạn sẽ nhận được số liệu thời tiết trung bình (thay đổi theo từng tháng), mất bao lâu để đến đó từ vị trí hiện tại của bạn, bản đồ và mô tả.

Google sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn khi bạn tìm kiếm một nội dung cụ thể

Khi tra cứu các món ăn/công thức nấu ăn, phần mô tả sẽ xuất hiện đầu tiên, sau đó là video và bài viết, bao gồm cả thông tin về những điều cần biết.

Trên thiết bị di động, các thẻ này thường có màu chủ đề theo nội dung (ví dụ: xanh lá cây, đỏ, v.v.). Tuy nhiên, nhiều thẻ chỉ có màu xanh lam.

Khi bạn cuộn, các kết quả web thông thường sẽ xuất hiện. Trên thiết bị di động, hiện chỉ thấy thiết kế lại Bảng tri thức này cho hai danh mục nói trên.

Trên máy tính, thay đổi này tạm thời mới chỉ được nhận thấy cho người nổi tiếng

Còn trên máy tính thì thay đổi này tạm thời mới chỉ được nhận thấy cho người nổi tiếng. Đáng chú ý, giờ đây có một lưới Bảng tri thức (Knowledge Panel) lớn bắt đầu bằng hình ảnh và làm nổi bật những thông tin như tuổi, vợ/chồng và tài khoản mạng xã hội.

Các vận động viên cũng có thể nhận được thẻ cho chiều cao, giá trị tài sản ròng và video tóm tắt gần đây. Thanh bên phải vẫn được sử dụng cho mô tả Giới thiệu và các thông tin khác.

Các thông tin dạng lưới này là thứ đầu tiên xuất hiện sau thanh Tìm kiếm khá nổi bật và thu hút sự chú ý của bạn.

Các vận động viên cũng có thể nhận được thẻ cho nhiều thông tin cá nhân khác nhau

Google vẫn chưa triển khai rộng rãi thiết kế lại thẻ mới này cho tất cả các danh mục tìm kiếm. Bên cạnh thông tin, Google sẽ làm nổi bật những nội dung từ những người sáng tạo trên web mở.

Bạn đánh giá thế nào về những thay đổi trên Google Tìm kiếm? Để lại ý kiến bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi 13C 5G ra mắt: Thiết kế độc đáo, cấu hình ổn định và giá bán 'hạt dẻ'

Thứ Năm, 07/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi 13C 5G, một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ với thiết kế mặt lưng bắt mắt, nổi bật với các họa...

Đến lượt Galaxy A14 LTE chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.0

Thứ Tư, 06/12/2023
Minh Đăng

Vào tuần trước, Galaxy A14 5G đã chính thức nhận bản được cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14, để lại những người sở hữu...

Xiaomi 14, Xiaomi 13 và Xiaomi Mix Fold 3 chính thức được cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7

Thứ Ba, 05/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi vừa chính thức thông báo về việc cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7 tới một số dòng smartphone cao cấp của mình bao gồm: Xiaomi 13, Xiaomi 14 và điện...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo