Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google phát hành bản cập nhật vá lỗ hổng bảo mật mới nhất cho Chrome

Chủ Nhật, 30/10/2022
Trần Quang Cường

Google mới đây đã phát hành một bản cập nhật khẩn cấp cho trình duyệt Chorme trên máy tính, nhằm giải quyết một lỗ hổng bảo mật duy nhất được cho là đang bị khai thác trong một cuộc tấn công mạng. Lỗi này do các nhà phân tích Avast phát hiện và báo cáo lại với Google.

Lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao (CVE-2022-3723) là một lỗi nhầm lẫn kiểu mã nguồn Chrome V8 Javascript. Công ty hiện không cung cấp thông tin chi tiết nào về lỗ hổng vì lý do bảo mật.

Google cũng đã phát hành bản cập nhật có số hiệu 107.0.5304.88 để khắc phục lỗ hổng này. Google cũng cho biết: "Quyền truy cập vào chi tiết lỗi và liên kết có thể bị hạn chế cho đến khi phần lớn người dùng được cập nhật bản sửa lỗi".

Bạn hãy kiểm tra và cập nhật ngay phiên bản mới nhất của Chrome để tránh bị tấn công nhé

Google đã từng tung ra 6 bản vá bảo mật zero-day lần lượt vào tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 8 và tháng 9 kể từ đầu năm nay. Riêng bản cập nhật tháng 2 đã vá một lỗi nghiêm trọng liên quan đến các tác nhân nguy hại được tài trợ bởi chính phủ.

Vì vậy, người dùng Chrome được khuyến khích luôn cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhìn chung, có vẻ như lỗ hổng nhầm lẫn này xảy ra trong chương trình phân bổ tài nguyên, đối tượng hoặc biến bằng một loại khác không tương thích dẫn đến việc truy cập bộ nhớ không giới hạn.

Bằng cách này, kẻ xấu sẽ dễ dàng đọc thông tin trong các ứng dụng khác, gây ra sự cố hoặc thực thi một đoạn mã tuỳ ý. Người dùng Google Chrome hiện có thể cài đặt bản cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về Chrome > Chờ tải xuống > Khởi động lại Chrome.

Bạn đã cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất chưa?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi 13C 5G ra mắt: Thiết kế độc đáo, cấu hình ổn định và giá bán 'hạt dẻ'

Thứ Năm, 07/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi 13C 5G, một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ với thiết kế mặt lưng bắt mắt, nổi bật với các họa...

Đến lượt Galaxy A14 LTE chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.0

Thứ Tư, 06/12/2023
Minh Đăng

Vào tuần trước, Galaxy A14 5G đã chính thức nhận bản được cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14, để lại những người sở hữu...

Xiaomi 14, Xiaomi 13 và Xiaomi Mix Fold 3 chính thức được cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7

Thứ Ba, 05/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi vừa chính thức thông báo về việc cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7 tới một số dòng smartphone cao cấp của mình bao gồm: Xiaomi 13, Xiaomi 14 và điện...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo