Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google ra mắt tính năng kiểm tra ngữ pháp, phù hợp cho các 'cảnh sát chính tả'

Thứ Ba, 08/08/2023
Trần Quang Cường

Google mới đây đã ra mắt tính năng kiểm tra ngữ pháp, tích hợp vào thanh công cụ tìm kiếm của công ty. Người dùng chỉ cần nhập câu muốn kiểm tra vào, kèm theo cụm từ được chỉ định để sử dụng tính năng này. Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, tương lai sẽ có thêm các ngôn ngữ khác.

Các cụm chỉ định gồm: "grammar check", "check grammar", "grammar checker". Người dùng có thể thêm vào cuối câu hoặc đầu câu đều được. Nếu câu đó sai về ngữ pháp, sẽ có phần sửa ở dưới hiện ra, kèm theo gạch chân và bôi đen để dễ nhận biết sai ở đâu.

Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, tương lai sẽ có thêm các ngôn ngữ khác

Nếu câu đó đúng về ngữ pháp, tính năng sẽ hiển thị dấu tích màu xanh lá. Di chuột lên câu đã sửa sẽ hiện thêm nút sao chép để tiện sử dụng.

Có thể thấy rằng Google đang sử dụng hệ thống AI để phân tích ngôn ngữ. Công ty cảnh báo rằng kiểm tra ngữ pháp "có thể không chính xác 100%, đặc biệt với các câu không hoàn chỉnh," vì vậy tốt hơn hết là tránh sử dụng các cụm từ quá phức tạp.

Gmail và Google Docs đã cung cấp kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong nhiều năm qua, nhưng việc đưa vào công cụ Tìm kiếm là điều bất ngờ.

Google đang sử dụng hệ thống AI để phân tích ngôn ngữ - Ảnh: 9to5Google

Nếu thấy tính năng chữa lỗi sai, bạn có thể nhấp vào "Feedback" ở góc dưới bên phải để chọn: This is helpful, This isn’t relevant, Suggestion is incorrect, hoặc Suggestion is offensive, và nhập vào thêm bình luận / gợi ý của mình.

Tính năng sẽ không hoạt động khi nội dung có thể vi phạm chính sách chung của Google Search. Điều này bao gồm các câu có nội dung gây nguy hiểm hoặc ngôn ngữ và lời nói tục tĩu. Các bạn thấy tính năng này hữu ích không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Galaxy S22 Series sắp được cập nhật One UI 6.1, thời điểm đã cận kề

Thứ Bảy, 13/04/2024
Minh Đăng

Galaxy S22 Series sắp nhận được bản cập nhật One UI 6.1 Samsung sẽ sớm đưa bản cập nhật One UI 6.1 mới nhất của mình lên...

Cấu hình OPPO Reno11 F 5G: Ổn định với chip Dimensity 7050, camera đa dụng

Thứ Ba, 09/04/2024
Minh Đăng

OPPO Reno 11 F 5G sẽ có cấu hình như thế nào? (Ảnh: Gizmochina) Trong sự kiện ra mắt dòng OPPO Reno11 5G vào tháng 11/ 2023, OPPO đã tạo...

Tưng Bừng Mở CN Minh Trí - Thủy Triều: “ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG"

Thứ Hai, 08/04/2024
Trí Minh

Tưng bừng khai trương chào mừng Minh Trí Mobile có mặt tại Thủy Triều - Thủy Nguyên. Với những ưu đãi cực khủng tổng trị giá...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo