Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google sắp giới thiệu dự án AI lớn, hứa hẹn sẽ 'trên cơ' ChatGPT

Thứ Năm, 17/08/2023
Trần Quang Cường

ChatGPT của OpenAI đã từng gây sốt, khiến Google từng dự báo ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực kinh doanh của họ. Kể từ đó, Google đã tập trung vào phát triển AI như Bard và tích hợp công nghệ học máy vào các sản phẩm của mình. Báo cáo cho thấy một sản phẩm AI lớn sẽ được giới thiệu vào mùa thu này, do Google Brain và DeepMind phát triển.

Trang The Information cho biết dự án này có tên là Gemini, cho thấy tham vọng vượt qua đối thủ của Google. Gemini sẽ là một AI có khả năng tạo ra văn bản và tạo ra hình ảnh, được xây dựng như một công cụ đa chức năng. Google còn dự định tích hợp thêm khả năng phân tích biểu đồ hoặc điều khiển phần mềm bằng giọng nói.

Gemini sẽ là một AI đa chức năng - Ảnh: Google

Google có thể thêm Gemini vào hệ sinh thái ứng dụng doanh nghiệp của mình, như Google Docs. Nguồn tin thêm rthằng các nhà phát triển sẽ cần phải trả phí để truy cập vào Gemini. Thông tin chi tiết hơn sẽ được cung cấp khi Google tiết lộ cho các nhà phát triển ứng dụng vào cuối năm, nhưng công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm trước đó.

Một số cựu thành viên của Google Brain và DeepMind, như Paul Barham và Tom Hennigan đang làm việc trên Gemini. Người đồng sáng lập của Google, ông Serge Brin cũng được cho là đang tập trung vào nhân sự sau khi để mất các nhà nghiên cứu vào tay OpenAI vào năm 2022 và hiện đang đóng vai trò chính trong việc đánh giá và đào tạo các mô hình Gemini.

Thông tin chi tiết về Gemini sẽ được cung cấp khi Google tiết lộ cho các nhà phát triển ứng dụng vào cuối năm - Ảnh: AndroidPolice

Tương tự như các mô hình học máy khác, Gemini phân tích các văn bản và hình ảnh để xác định mẫu và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi. Google đã sử dụng video YouTube để đào tạo Gemini. Tuy nhiên, các luật sư của công ty đang giám sát chặt chẽ các tài liệu được sử dụng trong quá trình đào tạo để đảm bảo không vi phạm dữ liệu có bản quyền.

Các bạn có "hóng" Gemini từ Google không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

Thứ Hai, 27/05/2024
Minh Đăng

Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo