Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Google sẽ sớm tích hợp AI vào trang tìm kiếm vì mối đe doạ này

Thứ Hai, 17/04/2023
Trần Quang Cường

Theo thông tin từ trang New York Times, Google đang có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm hiện có với các tính năng của AI. Đây là một phần trong dự án mang tên "Magi" - Ma thuật, cái tên dường như được đặt một cách có chủ ý với Bard AI. Dự án này được kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm được cá nhân hoá nhiều hơn so với các dịch vụ hiện tại của Google.

Magi sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các câu trả lời cho những câu hỏi về mã hoá hay viết code dựa theo yêu cầu của họ nhờ công nghệ PaLM mà Google đang sở hữu. Người dùng còn có thể đặt câu hỏi tiếp theo trong khi Magi hiển thị quảng cáo bên dưới các kết quả.

Google đã giới thiệu trang công cụ tìm kiếm với Bard AI vào tháng 2 vừa qua (Ảnh: 9to5Google)

Google hiện đang có 160 nhà thiết kế, kỹ sư và giám đốc điều hành làm việc toàn thời gian với dự án Magi. Từ tuần trước, các nhân viên đã được mời thử nghiệm và đặt câu hỏi cho Magi. Dự án này dự kiến sẽ được ra mắt công khai vào tháng 5 và nhiều tính năng khác vào mùa thu năm nay.

Lần ra mắt đầu tiên sẽ được giới hạn sử dụng tại Hoa Kỳ và chỉ cho phép 1 triệu người dùng thử trước khi mở rộng lên 30 triệu người vào cuối năm. Ngoài Magi, trang New York Times còn tiết lộ, Google đang chạy đua để xây dựng một công cụ tìm kiếm mới được hỗ trợ bởi AI.

Google cũng tham gia vào cuộc chạy đua về trí tuệ nhân tạo (Ảnh: Tom's Guide)

Báo cáo gần đây cũng cho thấy, Google đang lo sợ việc Samsung sẽ xem xét thay thế công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị Galaxy từ Google sang Bing của Microsoft. Google cho rằng, các tính năng AI trên Bing là lý do tại sao Samsung đang có kế hoạch chuyển đổi.

Bạn có mong đợi AI trên công cụ tìm kiếm của Google không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Hiệu năng mạnh bậc nhất giới smartphone, Redmi K70 Pro giá bao nhiêu?

Thứ Sáu, 01/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã ra mắt dòng máy được nhiều mong đợi: Redmi K70. Phiên bản Redmi K70 Pro đã gây sốt với cấu hình dẫn đầu giới smartphone nhưng lại có giá...

Galaxy A53 chính thức lên đời One UI 6.0, trước cả một số mẫu cao cấp

Thứ Tư, 29/11/2023
Minh Đăng

Samsung đang tiếp tục phát hành bản cập nhật ổn định của One UI 6.0 đến người dùng thiết bị đủ điều kiện. Chiếc điện thoại hot trend...

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo