Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Góp công lớn vào tăng trưởng doanh thu, Apple ngày càng 'cưng chiều' thị trường Việt

Thứ Tư, 07/09/2022
Nguyễn Văn Lượng

Tại phiên họp báo kết quả kinh doanh quý 3/2022 (theo cách tính của Apple), CEO Tim Cook cho biết Brazil, Indonesia, Việt Nam là những quốc gia góp phần giúp cho Táo Khuyết đem về doanh thu 83 tỷ USD (tương đương 1.9 triệu tỷ VND) mặc cho thị trường "hỗn loạn".

Bối cảnh thị trường vừa qua thực sự là cơn "ác mộng" không chỉ riêng với Táo khuyết mà còn với những công ty sản xuất điện thoại khác như Samsung hay Xiaomi.

"Khó khăn về chuỗi cung ứng, ngoại hối có nhiều biến động, việc kinh doanh ở Nga gặp khó khăn..." - CEO Tim Cook nói về những nhân tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp thời gian qua.

Tuy vậy, vào thời khắc thế này thì Brazil, Indonesia, Việt Nam nổi lên là những "cứu cánh" cho Apple (Nguồn: BGR)

"Tin mừng là chúng tôi lập kỷ lục về doanh thu với mức tăng trưởng hai chữ số trong tháng 6 ở ba nước Brazil, Indonesia và Việt Nam, gấp đôi so với quý trước ở Ấn Độ" - ông vui mừng cho biết.

Giám đốc điều hành của công ty Cupertino cũng thừa nhận rằng do yếu tố về địa lý và văn hóa nên có những thị trường mà iPhone phải tiếp cận một cách khó khăn.

Tuy nhiên đó cũng là động lực thúc đẩy Apple cần có sự thích nghi, thay đổi hợp lý để thuyết phục được khách hàng (Nguồn: BGR)

"Với những thị trường mà iPhone đã được yêu quý, như Brazil, Indonesia cùng Việt Nam, chúng tôi sẽ có những cải thiện về chính sách để ngày càng chiếm được thêm cảm tình từ người tiêu dùng" - Tim Cook nói thêm.

Và thực sự là như vậy, khi những sản phẩm của Apple đang dần có cách tiếp cận thị trường khác so với trước đây. Ví dụ như Macbook Air M2 vừa rồi được mở bán sớm tại Việt Nam, chỉ chậm hơn 13 ngày so với thị trường Mỹ, vốn là điều chưa từng có tiền lệ.

Các bạn nghĩ sao về việc Apple thu về 83 tỷ USD trong bối cảnh thị trường đầy biến động? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi 13C 5G ra mắt: Thiết kế độc đáo, cấu hình ổn định và giá bán 'hạt dẻ'

Thứ Năm, 07/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi 13C 5G, một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ với thiết kế mặt lưng bắt mắt, nổi bật với các họa...

Đến lượt Galaxy A14 LTE chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.0

Thứ Tư, 06/12/2023
Minh Đăng

Vào tuần trước, Galaxy A14 5G đã chính thức nhận bản được cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14, để lại những người sở hữu...

Xiaomi 14, Xiaomi 13 và Xiaomi Mix Fold 3 chính thức được cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7

Thứ Ba, 05/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi vừa chính thức thông báo về việc cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7 tới một số dòng smartphone cao cấp của mình bao gồm: Xiaomi 13, Xiaomi 14 và điện...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo