Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Học hỏi iOS, Android 14 bổ sung tính năng thông báo cực kỳ hữu ích.

Thứ Ba, 29/08/2023
Trần Đăng

Thông báo flash là một trong những tính năng quen thuộc mà Apple đã phát hành, giúp người dùng dễ dàng phát hiện các thông báo trên điện thoại. Mới đây, Google đã bổ sung tính năng tương tự vào Android 14, thậm chí tính năng này còn vượt trội hơn Apple khi thêm đèn flash màn hình để thông báo khi có tin nhắn hay báo thức. 

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản beta của Android 14, bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > Thông báo flash để tùy chỉnh tính năng này. Bạn có thể chọn sử dụng đèn flash từ camera hay đèn flash màn hình (mặc định màu vàng), hoặc có thể bật và tắt cả hai.

Tính năng thông báo bằng flash trên iOS

Bạn có thể xem trước thông báo Flash mà bạn đã thiết lập bằng cách nhấn vào nút Xem trước ở dưới cùng màn hình. Nếu bạn kích hoạt đèn flash từ Camera, khi có thông báo, đèn flash phía sau sẽ bật nhấp nháy hai lần để cảnh báo bạn, điều này thực sự hữu ích khi điện thoại bị khóa hoặc đặt ngửa trên bàn.

Thêm vào đó, nếu bạn bật tính năng đèn flash Màn hình, mỗi khi có thông báo đến, màn hình sẽ chuyển sang màu vàng hai lần. Và đặc biệt, nếu bạn bật cả hai tính năng, khi có thông báo, đèn flash phía sau sẽ nhấp nháy hai lần và màn hình trước sẽ chuyển sang màu vàng hai lần.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc của đèn flash màn hình

Màu mặc định của đèn flash màn hình sẽ là màu vàng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi màu sắc này. Chỉ cần chạm vào màu "Yellow" dưới phần "Screen flash" và lựa chọn một màu khác để nhắc bạn về thông báo. Sau khi chọn màu, hãy nhấn "Done" ở góc dưới bên phải để hoàn tất thay đổi này.

Bạn cảm thấy tính năng mới trên Android 14 như thế nào?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo