Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook bảo vệ quyền riêng tư

Thứ Tư, 22/11/2023
Trí Minh

  Cách khóa trang cá nhân Facebook có thể nhiều người chưa biết để bảo vệ quyền riêng tư. Đây chính là một thủ thuật hữu ích giúp gia tăng trải nghiệm của bạn khi sử dụng mạng xã hội. Tham khảo và thực hiện ngay cách khóa trang cá nhân trên ứng dụng Facebook trên điện thoại, máy tính để thỏa sức hoạt động trên Facebook nhé!

  Vì sao nên thực hiện cách khóa trang cá nhân Facebook?

  Facebook là một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng để liên lạc, kết nối với người thân và bạn bè. Tuy nhiên việc sử dụng Facebook công khai đồng nghĩa với việc những người dùng khác có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn làm mất quyền riêng tư.   

  Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook mà không gặp phải hạn chế gì tuy nhiên khi khóa trang cá nhân cũng sẽ có một nhược điểm đó chính là bạn không thể chia sẻ bài viết từ những trang khác dưới chế độ Công khai.

  Có nên khóa trang Facebook không?

  Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình khi sử dụng tài khoản Facebook thì việc thiết lập khóa Facebook là cần thiết. Tuy nhiên tính năng này vẫn còn khá mới, chưa được hoàn thiện vì vậy bạn có thể cân nhắc khi thiết lập.

  Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại Android, iOS

  Để thực hiện cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại thuộc hệ điều hành Android, iOS, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

  Thay đổi tài khoản để khóa bảo mật

  Bạn cần thay đổi Ngôn ngữ trên Facebook trước khi khóa trang cá nhân. Đầu tiên bạn vào trang cá nhân của bạn trên Facebook và chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Ngôn ngữ > chọn မြန်မာဘာသာ để chuyển ngôn ngữ.

  Tiếp theo bạn quay về trang cá nhân và chọn dấu 3 chấm kế bên phần thêm bảng tin 24h và chọn biểu tượng cái khiên như hình dưới để tiến hành khóa bảo vệ trang Facebook cá nhân của mình.

  Khi đã cài đặt, bạn hãy bật tính năng này lên sau đó tiến hành cài đặt trả về ngôn ngữ tiếng Việt và sử dụng Facebook để tận hưởng trải nghiệm về độ bảo vệ Facebook cho tài khoản của mình.


  Dùng Fake VPN trên CH Play để khóa trang cá nhân Facebook

  Thêm một cách để bạn tạo khóa trang cá nhân chính là Fake VPN trên CH Play. Cách này yêu cầu bạn tải ứng dụng fake VPN trên CH Play sau đó chỉnh sang VPN Ấn Độ. Tiếp theo bạn cần tạo account Facebook mới và tài khoản này sẽ được nhận diện là account của Ấn Độ.

  Tiếp theo bạn cần hoàn tất phần cài đặt tạo khóa an toàn theo các bước tương tự cách 1, bật tính năng này lên là đã hoàn thành.
   

  Thay đổi cài đặt riêng tư trên tài khoản cá nhân

  Nếu như việc tạo khóa an toàn cho trang cá nhân khá phức tạp và bạn không muốn thực hiện các bước đổi ngôn ngữ, fake VPN,…thì bạn có thể thực hiện các bước thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên trang cá nhân.

  Bạn hãy vào mục Chỉnh sửa thông tin cơ bản sau đó chọn Quyền riêng tư > chọn phần Giới thiệu sau đó thay đổi các thông tin về Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi > Lưu lại để hoàn tất cài đặt. Bạn cũng có thể cài đặt quyền riêng tư bài viết về Chỉ mình tôi hoặc Bạn bè để người lạ không xem được.

  Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook trên máy tính

  Bạn không muốn ai có thể xem được thông tin, bài viết, hình ảnh, video của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời trên máy tính. 

  Lưu ý: Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định khóa trang cá nhân Facebook. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc liên lạc và tương tác của bạn với người dùng khác. 

  Cách làm đơn giản như sau:

  Bước 1: Truy cập Facebook bằng trình duyệt web thông qua đường dẫn https://www.facebook.com/. Nhấn vào ảnh đại diện của bạn, sau đó chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư. Chọn Cài đặt.

  Bước 2: Chọn Thông tin cá nhân, tại cửa sổ mới hiện ra, chọn tiếp vào Thông tin cá nhân.

  Bước 3: Chọn vào mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

  Bước 4: Chọn Vô hiệu hóa hoặc xóa.

  Bước 5: Chọn vào tài khoản của bạn.

  Bước 6: Nhấn chọn Vô hiệu hóa tài khoản và nhấn Tiếp tục.

  Bước 7: Nhập mật khẩu sau đó chọn Tiếp tục.

  Bước 8: Chọn lý do mà bạn muốn khóa tài khoản, nhấn Tiếp tục.

  Bước 9: Chọn thời hạn mà bạn muốn được tự động kích hoạt lại tài khoản. Chọn Tiếp tục.

  Bước 10: Chọn Tiếp tục sử dụng Messenger nếu bạn vẫn muốn dùng Messenger trên tài khoản này. Nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để hoàn tất quá trình.

  Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình khóa tài khoản Facebook thành công. Đây chỉ là cách khóa tạm thời, bạn có thể mở lại tài khoản nếu muốn.

  Khóa trang cá nhân trên Facebook bằng cách thay đổi ngôn ngữ

  Bạn có biết rằng có thể khóa trang cá nhân bằng cách thay đổi ngôn ngữ? Đây là một cách đơn giản và hiệu quả, ngăn những người không mong muốn xem nội dung của bạn. Cách làm như sau:

  Bước 1: Đầu tiên,  chọn Cài đặt của Facebook, sau đó nhấn chọn Ngôn ngữ.

  Bước 2: Tìm và chọn tiếng Miến Điện hoặc  မြန်မာဘာသာ. Sau đó chọn vào dấu 3 gạch ngang.

  Bước 3: Chọn biểu tượng dấu răng cưa sau đó nhấn vào biểu tượng cái khiên.

  Bước 4: Chọn vào ô màu xanh ở cuối màn hình, sau đó tiếp tục nhấn chọn ô màu xanh.

  Vậy là bạn đã thành công khóa trang cá nhân trên Facebook. Bạn có thể đổi lại ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách làm tương tự như trên để dễ sử dụng.

  Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân tạm thời

  Bạn có muốn khóa trang cá nhân nhưng có thể mở lại bất cứ khi nào bạn muốn? Nếu vậy, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

  Cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời bằng quyền riêng tư

  Đây là cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời bằng cách điều chỉnh quyền riêng tư. Mục đích là để bảo vệ các thông tin cá nhân của bạn khỏi những người có ý đồ xấu. Cách làm như sau:

  Bước 1: Chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang. Nhấn Cài đặt & quyền riêng tư. Kích chọn Cài đặt.

  Bước 2: Tìm và chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân. Tiếp tục chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân ở cửa sổ thông báo xuất hiện.

  Bước 3: Nhấn chọn OK

  Cách làm này sẽ bật khiên bảo vệ trang cá nhân Facebook của bạn. Chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem được trang cá nhân của bạn. Còn những người lạ khi vào trang cá nhân của bạn sẽ chỉ thấy khiên bảo vệ.

  Khóa trang Facebook cá nhân tạm thời bằng cách thay đổi thông tin

  Bước 1: Tại Trang cá nhân của bạn, chọn vào phần Chỉnh sửa chi tiết công khai. Sau đó chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu. 

  Bước 2: Chọn Chỉnh sửa. Sau đó chỉnh sửa thông tin cá nhân sang chế độ mà bạn muốn. Nhấn Lưu để hoàn tất.

  Đó là những bước đơn giản để bạn có thể khóa trang cá nhân của mình trên máy tính. Bạn sẽ an tâm bảo vệ thông tin cá nhân khỏi những ánh mắt tò mò hoặc xấu tính. Nếu bạn muốn mở khóa, bạn chỉ cần điều chỉnh lại các thiết lập quyền riêng tư theo ý muốn.

  Cách mở khóa trang Facebook cá nhân

  Vậy là bài viết đã giới thiệu cho bạn một số cách khóa tài khoản Facebook tạm thời. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu mở khóa, bạn có thể làm theo cách sau:

  Bước 1: Nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt. Tìm và chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân

  Bước 2: Chọn Mở khóa rồi chọn nút Mở khóa trang cá nhân.

  Bước 3: Nhấn OK là bạn đã xong.

  Bạn có thể linh hoạt khóa và mở khóa trang cá nhân của mình theo nhu cầu cá nhân. Cách làm này vừa đơn giản vừa hiệu quả, giúp bạn sử dụng Facebook một cách an toàn.

  Kết luận

  Cách khóa trang cá nhân FB trên điện thoại đơn giản giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, cho bạn sử dụng Facebook an toàn hơn. Nếu có những cách khóa Facebook hiệu quả, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi qua bình luận dưới bài viết nhé!

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Bỏ túi bí kíp đăng video dài lên story Instagram không bị cắt xén cực hay, thử ngay nào

  Thứ Năm, 13/06/2024
  Minh Đăng

  Instagram là một nền tảng mạng xã hội nơi mà người dùng có thể chia sẻ ảnh, video với bạn bè, gọi điện, nhắn tin...

  Mời bạn tải Full bộ hình nền iOS 18 với độ phân giải cao siêu đẹp, thử ngay

  Thứ Tư, 12/06/2024
  Minh Đăng

  iOS 18 không chỉ mang đến những tính năng mới mẻ mà còn làm say lòng người dùng bởi những hình nền độc đáo và...

  Snapdragon 6s Gen 3 chính thức ra mắt: Nhân CPU Kryo mới, hỗ trợ nhiều công cụ AI tiên tiến

  Thứ Bảy, 08/06/2024
  Minh Đăng

  Qualcomm chính thức trình làng chip Snapdragon 6s Gen 3 Qualcomm gần đây đã cho ra mắt vi xử lý dòng Snapdragon X mới nhất dành...

  Minh Trí Mobile

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Minh Trí Mobile

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Minh Trí Mobile

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  đến 240 giờ

  Minh Trí Mobile

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo