Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Hướng dẫn chi tiết cách sao lưu dữ liệu trên iOS cực dễ dàng

Thứ Sáu, 23/09/2022
Trần Quang Cường

  Sao lưu dữ liệu trên iOS là vấn đề mà người dùng iPhone quan tâm. Vậy làm thế nào để sao lưu đúng cách và đảm bảo toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ ? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết cách sao lưu dữ liệu trên iOS để có thể tự thực hiện trên thiết bị của mình nhé!

  1. Sao lưu dữ liệu trên iOS qua iCloud

  Dịch vụ iCloud của Apple sẽ cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Thông qua tài khoản iCloud, người dùng sẽ dễ dàng sao lưu toàn bộ dữ liệu như hình ảnh, video, email, danh bạ…. mà không cần phải tốn chi phí. Tuy nhiên, nó sẽ có một hạn chế nhỏ đó là mức dung lượng mặc định để sao lưu miễn phí trên iCloud chỉ có 5GB. Chính vì vậy, đối với các dữ liệu nặng như tài liệu, video, hình ảnh… thì bạn nên sử dụng công cụ sao lưu khác để tránh bị đầy bộ nhớ iCloud.

  Để có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn iCloud và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Sau đó bạn sẽ thấy các mục có thể sao lưu như danh bạ, mail, lời nhắc, hình ảnh…. Bạn chỉ cần bật để kích hoạt sao lưu.

  Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Sao lưu > chọn Sao lưu bây giờ để các dữ liệu được đồng bộ lên iCloud ngay lập tức (Yêu cầu phải có kết nối mạng Wi-Fi). Lúc này, iCloud sẽ tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu mà bạn đã bật kích hoạt lên. (Đối với Hình ảnh và Video, bạn nên kích hoạt riêng).

  Để kiểm tra dung lượng còn lại của tài khoản iCloud, bạn có thể vào mục Dung lượng để xem và quản lý tài liệu hoặc có thể cân nhắc mua thêm bộ nhớ iCloud để có thể lưu trữ thêm nhiều dữ liệu hơn.

  Trong trường hợp nếu bạn muốn lưu Hình ảnh và Video lên tài khoản iCloud vừa mở, bạn có thể chọn mục Ảnh sau đó thiết lập các tùy chọn để dữ liệu được đồng bộ từ thiết bị của bạn.

  2. Sao lưu dữ liệu thông qua iTunes

  Trong trường hợp nếu bạn không thể sao lưu hết toàn bộ dữ liệu lên iCloud do dung lượng bị giới hạn, bạn có thể copy dữ liệu Hình ảnh, Video hoặc các file nạng sang máy tính thông qua iTunes để sao lưu dữ liệu trên iOS theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng iTunes và kết nối thiết bị iOS của mình với máy tính.

  Bước 2: Sau đó, chọn Fider 

  Bước 3: Chọn Thiết bị di động đã kết nối > nhấn chọn Trust.

  Bước 4: Chọn Chế độ sao lưu phù hợp > Chọn mục Back Up Now, sau đó bạn chỉ cần ngồi đợi máy tính sao lưu dữ liệu trên iOS . Hoặc chọn 1 trong 2 mục:

  • Back up all of the data on your iPhone to this Mac: Nếu bạn muốn sao lưu toàn bộ dữ liệu của máy tính
  • Back up your most important data on your iPhone to iCloud: Nếu bạn chỉ muốn sao lưu những dữ liệu quan trọng

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sao lưu dữ liệu trên iOS cực dễ dàng mà DĐMT tổng kết được. Đừng quên truy cập Di Động Minh Trí mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích nhé!

  Viết bình luận của bạn
  Bình luận (3)
  binh-luan

  Amitetire Trả lời

  30/11/2022

  It suggests that a dietary BSp regimen consumed during pregnancy lactation or from postnatal early life stage may render more efficacious effects on breast cancer prevention later in life than when consumed beginning from adulthood buy lasix 40mg Then the media were aspirated and replaced by fresh media supplemented with 5 charcoal stripped FBS sFBS and containing the indicated concentrations of oestradiol and or melatonin

  binh-luan

  arcaceFek Trả lời

  23/09/2022

  An abnormal copy of any one of these genes reduces the body s ability to repair damage to its DNA or control cell growth. what is tamoxifen used for Your immune system and lipid profile both HDL and LDL will both benefit from the administration of Nolvadex on cycle.

  binh-luan

  arcaceFek Trả lời

  23/09/2022

  tamoxifen dosage bodybuilding The FDA has approved use of tadalafil Adcirca - Lilly United Therapeutics for treatment of pulmonary arterial hypertension.

  Tin liên quan

  So sánh iPhone 16 Pro Max và iPhone 15 Pro Max: Có đáng nâng cấp?

  Thứ Ba, 23/07/2024
  Minh Đăng

  So sánh chi tiết iPhone 16 Pro Max và iPhone 15 Pro Max Không lâu nữa thôi, Apple sẽ chính thức ra mắt mẫu điện thoại iPhone...

  Thay pin chính hãng Apple giảm 50%

  Thứ Hai, 22/07/2024
  Trí Minh

  Nhằm giúp khách hàng có cơ hội được sửa chữa, tân trang điện thoại với giá siêu tiết kiệm, Minh Trí Mobile mang đến chương trình...

  iOS 18 lỗi ứng dụng ngân hàng - Đừng lo, 4 cách khắc phục siêu dễ đây rồi, thử ngay nào

  Thứ Bảy, 20/07/2024
  Minh Đăng

  iOS 18, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng điện thoại iPhone. Tuy nhiên, một...

  Minh Trí Mobile

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Minh Trí Mobile

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Minh Trí Mobile

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  đến 240 giờ

  Minh Trí Mobile

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo