Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

iOS 17 sẽ nâng cấp hai tính năng Wallet và Find My, macOS 14 là bản cập nhật nhỏ

Chủ Nhật, 23/04/2023
Trần Quang Cường

Theo Mark Gurman của Bloomberg, bản cập nhật iOS 17 sẽ có các thay đổi và cải tiến đối với ứng dụng Wallet và Find My. Bên cạnh đó macOS 14 cũng mang đến một bản cập nhật mới nhưng "không mang tính đột phá". Hãy cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu chi tiết về thông tin này nhé!

Trên podcast The MacRumors Show, Gurman nói rằng anh ấy sẽ so sánh ‌iOS 17‌ với iOS 15 vì bản cập nhật mới này đang tập trung cải tiến các ứng dụng của hệ thống, thay vì công bố những thay đổi mang tính cách mạng hoặc các tính năng mới nổi bật như widget của iOS 14 hoặc Màn hình khóa của iOS 16.

iOS 17 được cho là sẽ tập trung cải tiến các ứng dụng của hệ thống (Ảnh: Macrumors)

Ngoài các thay đổi đối với ứng dụng Wallet, Gurman nhấn mạnh rằng sẽ có những cải tiến đối với ‌Find My‌ trong bối cảnh mà các tính năng liên quan đến vị trí nói chung và ứng dụng Find My‌ nói riêng đang được thúc đẩy một cách mạnh mẽ. Anh ấy nói thêm rằng, sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn trên iOS 17‌ trong những tuần tới.

Gurman cũng dự đoán rằng sideloading (là một tính năng chỉ dành cho châu Âu để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số) sẽ có thể bắt các nhà phát triển trả thêm phí để cung cấp ứng dụng thông qua dịch vụ của bên thứ ba, tuy nhiên những tính năng này có thể sẽ không được đề cập trong sự kiện WWDC 2023.

Gurman cho rằng watchOS 10 sẽ là bản cập nhật quan trọng nhất đối với watchOS (Ảnh: Macrumors)

Thay vào đó, Apple có thể sẽ giải quyết việc phát hành tính năng sideloading tương tự như cách họ đã lặng lẽ đáp ứng những thay đổi về quy định ở Hà Lan, buộc Apple phải cho phép hệ thống thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng hẹn hò.

Trước đây, Gurman đã cho rằng watchOS 10 sẽ là bản cập nhật quan trọng nhất cho watchOS. Mặc dù không mong đợi rằng thiết kế cốt lõi của hệ thống sẽ thay đổi, nhưng Gurman cho rằng bản cập nhật sẽ cung cấp rất nhiều cải tiến về cách sử dụng và tương tác với hệ thống. Thật đáng tiếc, các thông tin liên quan đến watchOS 10 với bố cục mới và tính năng Folders vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó macOS 14 sẽ mang tới những cải tiến nhỏ không quá quan trọng (Ảnh: Macworld)

Cuối cùng, Gurman tiết lộ rằng macOS 14 sẽ không phải là một bản cập nhật "đột phá hoặc quan trọng". Thay vào đó, anh tin rằng Apple đang tập trung vào việc hỗ trợ các tính năng được đưa vào các hệ điều hành khác để giúp người dùng có trải nghiệm đa nền tảng một cách nhất quán. 

Bạn mong đợi sự cải tiến nào sẽ có mặt trên iOS 17?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Tất tần tật về chip Apple M4: Nhanh hơn, mạnh hơn và còn hỗ trợ AI

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Tại sự kiện Let Loose, ngoài việc Apple trình làng dòng iPad Air M2 và iPad Pro M4 thì tâm điểm của sự kiện còn có sự có mặt của chip...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo