Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Khôi phục lại iPhone có khiến eSIM bị xoá?

Thứ Sáu, 30/09/2022
Trần Quang Cường

  Hiện tại, eSIM là một loại SIM điện tử nhằm thay thế các thẻ SIM vật lý và mang lại nhiều tiện ích cho mọi người dùng. Tuy vậy, một số người khá lo lắng rằng: “Liệu eSIM có bị xóa khi khôi phục lại iPhone từ các bản sao lưu?" Cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu nhé! 

  Quá trình khôi phục iPhone có khiến eSIM bị xóa hay không? 

  Khi reset (đặt lại) iPhone thì bạn sẽ thấy thông báo tùy chọn xóa hoặc giữ eSIM. Nếu bạn không nhấn nút xóa eSIM trong thông báo này thì eSIM vẫn sẽ tồn tại trên thiết bị kể cả khi bạn đặt lại các cài đặt hoặc khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu trên iTunes hoặc iCloud. Bởi vì iPhone lưu trữ eSIM bằng một con chip nên nó sẽ không liên quan đến việc sao lưu iCloud theo bất kỳ cách nào. Nếu xóa eSIM trong khi reset (đặt lại) iPhone thì bạn sẽ phải thiết lập lại bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và làm theo hướng dẫn (quét QR code). 

  Một số nhà mạng hiện tại đã cho phép người dùng kích hoạt eSIM từ xa nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Điều đặc biệt là khi bắt đầu từ phiên bản iOS 16 thì người dùng có thể chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng nhằm giúp tiết kiệm thời gian liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ thông qua tính năng Quick Transfer. 

  Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng Quick Transfer thì bạn cần phải cập nhật iPhone cũ lên phiên bản iOS 16 và mở khóa thiết bị khi muốn chuyển eSIM sang máy mới đồng thời bật Bluetooth và đặt hai máy ở gần nhau đồng thời thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Truy cập vào Setting (cài đặt)
  • Bước 2: Nhấn chọn Cellular (di động) hoặc Mobile data (dữ liệu di động) 
  • Bước 3: Nhấn vào mục Set up eSIM (cài đặt eSIM) 
  • Bước 4: Cuối cùng nhấn chọn Transfer nearby iPhone (chuyển từ một iPhone khác) và làm theo các bước hướng dẫn sau khi hoàn tất. 

  Hi vọng qua bài viết trên đã giải đáp cho bạn hiểu việc khôi phục iPhone sẽ không khiến eSIM bị xóa cũng như hướng dẫn bạn cách chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới vô cùng đơn giản. 

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Redmi 13C 5G ra mắt: Thiết kế độc đáo, cấu hình ổn định và giá bán 'hạt dẻ'

  Thứ Năm, 07/12/2023
  Minh Đăng

  Xiaomi đã chính thức ra mắt Redmi 13C 5G, một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ với thiết kế mặt lưng bắt mắt, nổi bật với các họa...

  Đến lượt Galaxy A14 LTE chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.0

  Thứ Tư, 06/12/2023
  Minh Đăng

  Vào tuần trước, Galaxy A14 5G đã chính thức nhận bản được cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14, để lại những người sở hữu...

  Xiaomi 14, Xiaomi 13 và Xiaomi Mix Fold 3 chính thức được cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7

  Thứ Ba, 05/12/2023
  Minh Đăng

  Xiaomi vừa chính thức thông báo về việc cập nhật hỗ trợ Wi-Fi 7 tới một số dòng smartphone cao cấp của mình bao gồm: Xiaomi 13, Xiaomi 14 và điện...

  Minh Trí Mobile

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Minh Trí Mobile

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Minh Trí Mobile

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  đến 240 giờ

  Minh Trí Mobile

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo