Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

Khôi phục lại iPhone có khiến eSIM bị xoá?

Thứ Sáu, 30/09/2022
Trần Quang Cường

  Hiện tại, eSIM là một loại SIM điện tử nhằm thay thế các thẻ SIM vật lý và mang lại nhiều tiện ích cho mọi người dùng. Tuy vậy, một số người khá lo lắng rằng: “Liệu eSIM có bị xóa khi khôi phục lại iPhone từ các bản sao lưu?" Cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu nhé! 

  Quá trình khôi phục iPhone có khiến eSIM bị xóa hay không? 

  Khi reset (đặt lại) iPhone thì bạn sẽ thấy thông báo tùy chọn xóa hoặc giữ eSIM. Nếu bạn không nhấn nút xóa eSIM trong thông báo này thì eSIM vẫn sẽ tồn tại trên thiết bị kể cả khi bạn đặt lại các cài đặt hoặc khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu trên iTunes hoặc iCloud. Bởi vì iPhone lưu trữ eSIM bằng một con chip nên nó sẽ không liên quan đến việc sao lưu iCloud theo bất kỳ cách nào. Nếu xóa eSIM trong khi reset (đặt lại) iPhone thì bạn sẽ phải thiết lập lại bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và làm theo hướng dẫn (quét QR code). 

  Một số nhà mạng hiện tại đã cho phép người dùng kích hoạt eSIM từ xa nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Điều đặc biệt là khi bắt đầu từ phiên bản iOS 16 thì người dùng có thể chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng nhằm giúp tiết kiệm thời gian liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ thông qua tính năng Quick Transfer. 

  Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng Quick Transfer thì bạn cần phải cập nhật iPhone cũ lên phiên bản iOS 16 và mở khóa thiết bị khi muốn chuyển eSIM sang máy mới đồng thời bật Bluetooth và đặt hai máy ở gần nhau đồng thời thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Truy cập vào Setting (cài đặt)
  • Bước 2: Nhấn chọn Cellular (di động) hoặc Mobile data (dữ liệu di động) 
  • Bước 3: Nhấn vào mục Set up eSIM (cài đặt eSIM) 
  • Bước 4: Cuối cùng nhấn chọn Transfer nearby iPhone (chuyển từ một iPhone khác) và làm theo các bước hướng dẫn sau khi hoàn tất. 

  Hi vọng qua bài viết trên đã giải đáp cho bạn hiểu việc khôi phục iPhone sẽ không khiến eSIM bị xóa cũng như hướng dẫn bạn cách chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới vô cùng đơn giản. 

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Bất ngờ với chi phí mà Apple chi trả cho ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

  Thứ Sáu, 31/03/2023
  Trần Quang Cường

  Những mẫu iPhone từ khi ra mắt luôn thu hút sự chú ý, không chỉ vì tính năng mà còn ở giá cả. Chúng ta đều biết...

  Apple đang phát triển thêm một mẫu MacBook màn hình nhỏ với công nghệ OLED

  Thứ Sáu, 31/03/2023
  Trần Quang Cường

  Theo Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, Apple đang phát triển MacBook Air với tấm nền OLED 13.4 inch. Mẫu mới sẽ có kích...

  Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo để chia sẻ tiện ích bạn đang dùng dễ dàng hơn

  Thứ Năm, 30/03/2023
  Trần Quang Cường

  Zalo không chỉ là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính mà nay...

  Di Động Minh Trí

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Di Động Minh Trí

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Di Động Minh Trí

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  72 giờ

  Di Động Minh Trí

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo