Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Lộ thông tin mới về dòng chip Qualcomm sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng Apple M

Thứ Sáu, 11/08/2023
Trần Quang Cường

Từ cuối năm ngoái đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Qualcomm đang phát triển một dòng chip mới dựa trên kiến trúc Oryon cho các thiết bị Windows. Hãng cũng đã chia sẻ tên mã của chip này là Hamoa tại Hội nghị Công nghệ Snapdragon 2022. Cùng tìm hiểu dòng chip Qualcomm dành cho PC này dự kiến sẽ được trang bị gì nhé.

Theo Winfuture, chip Snapdragon Hamoa sắp tới của Qualcomm không chỉ có duy nhất phiên bản 12 nhân. Họ cũng đã và đang phát triển hai phiên bản khác với 10 và 8 nhân, mang tên SC8370, SC8370XP, SC8350 và SC8350X. Sự khác biệt chính là số lượng nhân.

Dòng chip với kiến trúc Oryon mới của Qualcomm có tên mã là Hamoa

Nhiều báo cáo cho thấy trong các phiên bản SC8370 và SC8350, Qualcomm có thể giảm số lượng nhân cao cấp. Điều đó khả năng dẫn đến việc tích hợp khoảng sáu hay bốn nhân hiệu suất cao, trong khi vẫn giữ nguyên bốn nhân tiết kiệm năng lượng như trước đây.

Snapdragon 8cx Gen 4 dự kiến là cái tên của dòng chip mới dành cho PC của Qualcomm (Ảnh: Gizmochina)

Bộ đôi phiên bản 12 nhân được cho là mang cái tên Snapdragon 8cx Gen 4, và như đã được chỉ ra bởi GSMArena, hai phiên bản còn lại có thể thuộc vào dòng sản phẩm phân khúc thấp hơn, như Snapdragon 8c và 7c.

Qualcomm đã thông báo rằng các chip dựa trên kiến trúc Oryon sẽ được sử dụng trong các máy tính ARM chạy Windows. Thời điểm ra mắt chưa rõ, nhiều khả năng là vào ngày 24/10, tại hội nghị Snapdragon của hãng.

Vi xử lý Snapdragon Hamoa nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào ngày 24/10 (Ảnh: BGR)

Công ty cũng dự kiến sẽ giới thiệu vi xử lý di động Snapdragon 8 Gen 3 tại sự kiện này. Hãy đón chờ những cập nhật mới nhất của dòng vi xử lý mới sắp trình làng từ Qualcomm nhé!

Bạn có mong đợi vi xử lý Snapdragon trên PC?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Tất tần tật về chip Apple M4: Nhanh hơn, mạnh hơn và còn hỗ trợ AI

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Tại sự kiện Let Loose, ngoài việc Apple trình làng dòng iPad Air M2 và iPad Pro M4 thì tâm điểm của sự kiện còn có sự có mặt của chip...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo