Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Loạt phụ kiện mới của Apple dự kiến sẽ được chuyển sang cổng USB Type-C

Thứ Hai, 11/09/2023
Nguyễn Phương

  Apple đang lên kế hoạch sản xuất nhiều phụ kiện với cổng sạc USB Type-C - Hình minh họa (Ảnh: MacRumors)

  Mark Gurman của Bloomberg nói với MacRumors rằng, Apple đang có kế hoạch làm mới các phụ kiện của mình để chuyển sang sử dụng cổng sạc USB Type-C. Hãng sẽ làm điều này sau khi loại bỏ cổng sạc Lightning trên các mẫu smartphone mới. 

  Trong tập mới của podcast The MacRumors Show, Gurman nói rằng Apple đang tìm cách chuyển sang USB Type-C trên các dòng phụ kiện của mình vào năm tới, bao gồm tất cả các mẫu AirPods và phụ kiện của Mac. Quá trình chuyển đổi này tương đối nhanh, tương tự như cách Apple chuyển sang cổng Lightning sau khi công bố vào năm 2012. 

  Tất cả các mẫu AirPods cũng nằm trong kế hoạch chuyển đổi sang cổng sạc USB Type-C của Apple - Hình minh họa (Ảnh: 9To5Mac)

  Gurman nói rằng, họ sẽ tạo ra một phiên bản mới của MagSafe Duo với cổng USB Type-C và Apple cũng cần nâng cấp USB Type-C lên pin dự phòng MagSafe. Điều này hoàn toàn không rõ ràng, liệu Apple có giới thiệu phụ kiện được chuyển đổi này vào sự kiện Wonderlust sẽ diễn ra vào ngày 12/09 hay không.

  Mark Gurman cũng cho rằng đế sạc MagSafe của Apple Watch đã bị ngừng sản xuất có thể được Apple ra mắt lại với USB Type-C. Mặc dù, hãng có thể làm mới lại những loại cáp sạc và phụ kiện tương đối nhanh, nhưng ông lại không mong đợi bất kỳ những bất ngờ nào với các phụ kiện mới trong sự kiện tuần sau.

  Theo Gurman, MagSafe Duo có thể cũng cần được Apple nâng cấp lên USB Type-C - Hình minh họa (Ảnh: MacRumors)

  Ngoài ra, Gurman còn đề cập đến pin dự phòng MagSafe mới đang được phát triển nhưng có thể sản phẩm này chưa sẵn sàng để được công bố. Pin dự phòng thế hệ tiếp theo có thể cho phép người dùng liên kết nhiều bộ pin lại với nhau bằng cách xếp chồng và sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng một lúc. 

  Điều này có thể sạc cùng lúc cho 2 chiếc iPhone cùng lúc bằng cách đặt chiếc còn lại ở phía bên kia của bộ sạc và tất nhiên là bộ sạc cũng sẽ có USB Type-C.

  Pin dự phòng MagSafe phiên bản mới giờ đây có thể sạc cùng lúc hai chiếc iPhone - Hình minh họa (Ảnh: AppleInsider)

  Gurman còn chia sẻ rằng, AirPods Pro với hộp sạc USB Type-C có thể không được ra mắt vào tuần sau với tên gọi AirPods Pro thế hệ thứ 3. Phiên bản thứ 3 của mẫu tai nghe này dự kiến có một bản nâng cấp quan trọng có thể sẽ được ra mắt vào năm sau hoặc năm 2025. Còn bạn nghĩ gì về USB Type-C trên các thiết bị của Apple?

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

  Thứ Hai, 27/11/2023
  Minh Đăng

  Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

  Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

  Chủ Nhật, 26/11/2023
  Minh Đăng

  Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

  Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

  Thứ Bảy, 25/11/2023
  Minh Đăng

  Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

  Minh Trí Mobile

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

  Minh Trí Mobile

  HỖ TRỢ SHIP HÀNG

  Nhanh chóng, an toàn

  Minh Trí Mobile

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

  đến 240 giờ

  Minh Trí Mobile

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng 100%

  0
  Gọi ngay
  Chat ngay
  Chat trên Zalo