Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Netflix nghiêm túc với mảng gaming, xác nhận sẽ ra mắt dịch vụ trò chơi đám mây

Thứ Năm, 20/10/2022
Trần Quang Cường

Netflix đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ trò chơi non trẻ của mình sang PC và TV. Phó chủ tịch phát triển trò chơi Mike Verdu mới đây đã xác nhận rằng Netflix đang nghiêm túc muốn tung ra dịch vụ trò chơi đám mây của riêng mình.

Ông Mike Verdu cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp cận điều này theo cách giống như chúng tôi đã làm với thiết bị di động - bắt đầu từ quy mô nhỏ, khiêm tốn, chu đáo - nhưng đó là một bước mà chúng tôi nghĩ rằng nên thực hiện. Tiện ích mở rộng trên đám mây thực sự là để tiếp cận các thiết bị khác, nơi mọi người trải nghiệm Netflix".

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: 9to5Google)

Thực chất tham vọng phát triển trò chơi trên đám mây của Netflix không gây quá nhiều ngạc nhiên. Công ty trước đó đã bắt đầu tuyển dụng thêm nhiều nhân viên để xây dựng cơ sở hạ tầng cho trò chơi trên đám mây của riêng mình vào tháng 8.

Netflix đã phát hành 35 trò chơi cho các thiết bị di động cho đến nay và công ty cho biết rằng họ có thêm 55 trò chơi đang trong quá trình phát triển. Mười bốn trò chơi trong số đó đang được xây dựng bởi các studio riêng của Netflix, đồng thời cũng cho biết thêm rằng công ty sẽ sớm khai trương một studio game ở Nam California. Hãng phim sẽ được dẫn dắt bởi Chacko Sonny, người trước đây từng là nhà sản xuất điều hành cho nhượng quyền thương mại Overwatch của Activision Blizzard.

Giao diện Netflix Cloud Gaming do fan hâm mộ thực hiện (Ảnh: Behance)

Phó chủ tịch phát triển trò chơi Mike Verdu gọi việc Netflix mở rộng lĩnh vực game là một thời điểm quan trọng đối với công ty, nhưng thừa nhận rằng nỗ lực của họ vẫn còn chậm chạp và kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên, Netflix cho biết đã nhận thấy một số dấu hiệu đáng khích lệ việc các trò chơi giúp tỷ lệ giữ chân người dùng cao hơn.

Bạn có mong đợi trải nghiệm các tựa game do Netflix sản xuất không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

Thứ Hai, 27/05/2024
Minh Đăng

Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo