Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Rò rỉ thêm thông tin về Exynos 2400, mẫu chip di động tiên tiến nhất của Samsung

Thứ Sáu, 14/07/2023
Trần Quang Cường

Các tin đồn về vi xử lý Exynos 2400 đang xuất hiện trở lại, với một vài thông tin mới về phương pháp đóng gói mẫu chip flagship sắp tới của Samsung. Theo nguồn tin rò rỉ mới, về mặt phần cứng, Exynos 2400 sẽ là một trong những chip di động tiên tiến nhất.

Theo chia sẻ từ leaker RGcloudS, các thông số kỹ thuật và phương pháp đóng gói của Exynos 2400 vẫn đang được đàm phán giữa các bộ phận khác nhau của Samsung.

Chip Exynos 2400 có thể sẽ là một trong những chip di động tiên tiến nhất (Ảnh: Wccftech)

Tuy nhiên Exynos 2400 được cho là bị hạ cấp xuống công nghệ "I-Cube’". Theo Samsung, tích hợp I-Cube là việc một hoặc nhiều khuôn Logic được đặt theo chiều ngang.

“I-Cube là công nghệ đóng gói không đồng nhất đặt một hoặc nhiều khuôn Logic (CPU, GPU, v.v.) theo chiều ngang và một số khuôn Bộ nhớ băng thông cao (HBM) trên đầu một bộ xen kẽ silicon, làm cho nhiều khuôn hoạt động như một con chip duy nhất trong một gói”, Samsung cho biết.

Giải pháp tích hợp I-Cube của Samsung dành cho chip (Ảnh: Samsung)

Mặt khác, đã có tin đồn Exynos 2400 sẽ được sản xuất hàng loạt trên phương pháp Fo-WLP hay còn gọi là công nghệ đóng gói cấp độ tấm bán dẫn Fan-out, giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng đồng thời giảm độ dày của chip.

Có vẻ như nếu vì mục đích chính là tiết kiệm chi phí, Samsung có thể chuyển sang quy trình tích hợp I-Cube cho Exynos 2400, nhưng vẫn còn phải xem quyết định này của hãng sẽ mang lại thuận lợi như thế nào khi bộ vi xử lý ra mắt.

Trước đó, Exynos 2400 đã cho thấy điểm hiệu năng cực ấn tượng tương đương với chip M2 của Apple trong lần chạy Geekbench Compute. Tuy nhiên, khả năng đây là điểm số được "thổi phồng" cho quảng cáo và thực tế có thể khác.

Bạn có mong đợi trải nghiệm hiệu năng chip Exynos 2400 không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo