Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Samsung đã sẵn sàng cho cuộc chơi laptop gập với sản phẩm đang phát triển!

Thứ Bảy, 17/12/2022
Trần Quang Cường

Trong một báo cáo ngành về kế hoạch sản xuất laptop màn hình OLED của Samsung, có thông tin cho rằng hãng đang chuẩn bị phát hành một thiết bị có màn hình 17.3 inch gập vào năm 2023. Cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu về sản phẩm thú vị này trong bài viết nhé!

Samsung được cho là sẽ ra mắt sản phẩm này trong năm nay, nhưng dường như đã hoãn ra mắt vì những lý do không được những người trong ngành chia sẻ trong báo cáo truyền thông Hàn Quốc, trích dẫn công ty nghiên cứu Omdia.

Laptop gập có gì thú vị? (Ảnh: GSMArena)

HP là nhà sản xuất máy tính xách tay khác đã hoãn ra mắt thiết bị 17 inch với màn hình gập từ LG trong năm tới, sự chậm trễ có thể liên quan đến tình trạng nhu cầu máy tính xách tay ảm đạm hiện tại do các tấm nền OLED uốn cong có giá không rẻ.

ASUS Zenbook 17 Fold

Chẳng hạn, ASUS ZenBook 17 Fold mới phát hành gần đây mang màn hình 17 inch gập do BOE cung cấp. Mức giá 3.500 USD (khoảng 82.6 triệu đồng) chỉ có thể coi là mức giá phù hợp cho một nhóm người dùng nhỏ. Đó là lý do tại sao ASUS chỉ đặt hàng 10.000 tấm nền như vậy từ BOE, tương tự như vậy đối với đơn đặt hàng của HP cho LG.

Tuy nhiên, nếu Samsung tham gia vào cuộc chơi màn hình laptop gập với tấm nền tự sản xuất, giá khởi điểm của sản phẩm có thể thấp hơn, do hãng sẽ tìm nguồn cung ứng tấm nền từ công ty con của chính mình, nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới.

Biểu đồ cho thấy sự phát triển của việc sản xuất tấm nền OLED gập cho laptop

Điều này cùng với số lượng đơn đặt hàng màn hình laptop OLED ngày càng tăng của ASUS đã nâng dự đoán của Samsung lên 8.5 triệu tấm nền như vậy vào năm 2023, tăng từ mức khoảng 6 triệu trong năm nay.

Ngoài ra, máy tính xách tay đầu tiên của Samsung có màn hình OLED gập 17.3 inch sẽ có diện tích màn hình lên tới 13.3 inch khi gập lại, không giống như thiết bị sắp ra mắt của HP có màn hình 17 inch sẽ gập lại thành thiết bị 11 inch.

Lenovo Thinkpad X1 Fold Gen 2 (Ảnh: Ultrabook Review)

Trong khi đó, ASUS ZenBook 17 Fold có kích thước chỉ 12.6 inch khi đóng lại, trong khi mẫu laptop gập bán chạy nhất thời điểm hiện tại là ThinkPad X1 Fold Gen 2, có tấm nền OLED 16.3 inch có thể gập lại với kích thước 12 inch.

Với việc sản xuất các sản phẩm màn hình gập khá thành công của Samsung, bạn có mong đợi chiếc laptop gập từ hãng?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo