Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

Samsung lên tiếng 'giải oan' cho Galaxy S23 Ultra 5G trong vụ chụp ảnh mặt trăng

Thứ Hai, 20/03/2023
Trần Quang Cường

Samsung đang bị đặt vào tình thế khó khăn với vụ bê bối chụp mặt trăng bằng Galaxy S23 Ultra 5G là giả. Tất cả bắt đầu sau khi người dùng Reddit "ibreakphotos" đăng một bài viết trên Reddit cho rằng Samsung áp dụng quá nhiều trí tuệ nhân tạo lên những tấm hình trăng để làm cho ảnh trông thật và chi tiết hơn.

Samsung đã đưa ra lý giải của mình về việc những tấm hình mặt trăng được chụp từ Galaxy S23 Ultra 5G không hoàn toàn giả. Công ty cho biết "Công nghệ tối ưu hóa cảnh bằng AI nhận diện Mặt trăng là đối tượng chính và chụp nhiều bức ảnh cho việc xử lý multi-frame, sau đó AI tăng cường chi tiết của chất lượng hình ảnh và màu sắc."

Người dùng Reddit cho răng khả năng chụp trăng trên Galaxy S23 Ultra 5G là giả - Ảnh: ibreakphotos

Nói một cách đơn giản, Samsung nói họ không áp dụng lớp phủ hình ảnh dựa trên AI cho những bức hình trăng mà bạn chụp. Samsung đã đăng một bài đăng chi tiết trên trang web của mình giải thích cách máy ảnh kết hợp các công nghệ siêu phân giải với công nghệ AI để sản xuất những hình ảnh chất lượng cao về trăng.

Thực ra, bài đăng này là một bản sao của bài đăng được Samsung phát hành vào năm ngoái bằng tiếng Hàn Quốc. Lần này bài viết viết bằng tiếng Anh và nói cụ thể hơn về vụ việc tranh cãi.

Samsung giải thích cách Bộ tối ưu hóa Cảnh quan trên Galaxy S23 Ultra 5G hoạt động - Ảnh: Samsung

Samsung nói rằng Bộ tối ưu hóa Cảnh quan trên Galaxy S23 Ultra 5G kết hợp nhiều bước khác nhau, bao gồm tính năng Siêu phân giải và xử lý multi-frame, để kết hợp hơn 10 hình ảnh để loại bỏ nhiễu và tăng cường độ rõ nét. Hơn nữa, còn có kết hợp ổn định hình ảnh quang học và kỹ thuật số để giảm mờ.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu bắt đầu khi "máy nâng cấp chi tiết AI" bắt đầu hoạt động, cố gắng nhận diện xem có mặt trăng trong bức ảnh chụp bằng điện thoại hay không. Nếu phát hiện ra mặt trăng, thì AI sẽ bắt đầu tăng cường chi tiết.

Nhìn chung, máy ảnh trên Galaxy S23 Ultra 5G vẫn cho thấy sự vượt trội so với các đối thủ - Ảnh: SamNews24

Theo lời Samsung, "Sau khi Xử lý Đa khung hình đã diễn ra, máy ảnh tiếp tục tận dụng động cơ tăng cường chi tiết AI dựa trên học sâu của Tối ưu hóa Cảnh để loại bỏ nhiễu còn lại và tăng cường chi tiết hình ảnh hơn nữa."

Sau khi Samsung lên tiếng chính thức, chúng ta có thể thấy rằng công ty không hề làm giả ảnh chụp mặt trăng, nhưng cũng có sự thật rằng máy ảnh của Galaxy S23 Ultra 5G vẫn không thể chụp mặt trăng mà không qua xử lý hậu kỳ.

Các bạn nghĩ thế nào về vụ việc này?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

iOS 16.6 có hao pin không? 3 cách khắc phục vấn đề này chỉ trong một vài nốt nhạc

Thứ Năm, 01/06/2023
Trần Quang Cường

iOS 16.6 mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh, mượt mà và trực quan hơn, góp phần rất lớn vào khả năng sử dụng và...

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có nâng cấp lớn về cảm biến camera

Thứ Ba, 30/05/2023
Trần Quang Cường

Theo một báo cáo mới, lý do iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có kích thước lớn hơn là vì camera có nâng cấp,...

Cách tải app không có sẵn ở quốc gia trên Android siêu đơn giản mà bạn nên biết

Thứ Bảy, 27/05/2023
Trần Quang Cường

Trên các cửa hàng ứng dụng luôn có đa dạng rất nhiều ứng dụng nhưng đôi khi sẽ có một vài ứng dụng do bị...

Di Động Minh Trí

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Di Động Minh Trí

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Di Động Minh Trí

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Di Động Minh Trí

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo