Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Samsung và MediaTek hợp tác để mạng 5G đạt tốc độ tải lên kỷ lục

Thứ Hai, 10/07/2023
Trần Quang Cường

Mới đây, Samsung Networks phối hợp với MediaTek đã đạt được một cột mốc đáng chú ý về tốc độ tải lên của mạng 5G. Hai công ty đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tại phòng thí nghiệm của Samsung ở Suwon, Hàn Quốc để trình diễn kết quả mạng 5G mà họ đã hợp tác.

Được biết Samsung và MediaTek đã làm nên kỳ tích khi đạt tốc độ tải lên cao kỷ lục cho mạng 5G (Ảnh: Samlover)Thành tựu đột phá này được thực hiện bằng cách sử dụng mạng độc lập 5G với 2CC CA (Carrier Aggregation) và dải tần C sử dụng công nghệ MIMO.

Samsung Networks đã sử dụng các đài phát sóng Massive MIMO cho dải tần C của mình, một đơn vị phân phối ảo (vDU) và hạ tầng 5G cho cuộc thử nghiệm.

Samsung và MediaTek đã hợp tác thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang đến trải nghiệm người dùng sử dụng 5G tốt hơn (Ảnh: Sammobile)

Từ đó, Samsung Networks và MediaTek đã đạt được tốc độ tải lên ấn tượng là 363 Mbps, một tốc độ đạt gần tới giới hạn lý thuyết của cấu hình này.

Đột phá công nghệ trên hứa hẹn rất lớn cho các sản phẩm tiêu dùng trong tương lai, vì sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải lên của mạng 5G yếu tố quan trọng cho các ứng dụng khác nhau.

Mạng 5G tốc độ tải lên cao sẽ có ích cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau (Ảnh: Samsung Newsroom)

Dongwoo Lee, Trưởng nhóm Giải pháp Công nghệ tại Samsung Networks đã thể hiện sự hào hứng của mình với thành tựu này và tiềm năng có thể mang lại cho các thiết bị của người tiêu dùng.

Tốc độ tải lên nhanh hơn sẽ mang đến những khả năng mới và thay đổi trải nghiệm người dùng. Lee nhấn mạnh sự cam kết của cả Samsung và MediaTek trong việc cải thiện chất lượng trải nghiệm mạng cho khách hàng bằng cách tận dụng công nghệ tiên tiến nhất có sẵn.

Bạn nghĩ sao về kết quả hợp tác lần này giữa MediaTek và Samsung?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo