Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone sắp có tính năng sạc ngược không dây cho AirPods

Thứ Ba, 03/01/2023
Trần Quang Cường

Apple là một trong những công ty lớn chưa cung cấp hệ thống sạc không dây ngược trên smartphone của mình. Công nghệ này sẽ cho phép sử dụng pin của iPhone để nạp điện cho pin AirPods Pro, Apple Watch hoặc các phụ kiện có hỗ trợ sạc không dây khác. Tính năng sạc ngược này đã từng xuất hiện trên các smartphone Samsung, Xiaomi,... hãy cùng Di Động Minh Trí khám phá tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy iPhone dự kiến sẽ có thêm tính năng sạc ngược cho AirPods bạn nhé!

Tài liệu bị rò rỉ cho thấy bằng sáng chế sạc ngược không dây trên iPhone (Ảnh: PhoneArena)

Cụ thể, thông qua tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy MagSafe trên iPhone sắp tới có thể sạc ngược không dây. Apple cũng tuyên bố rằng: "Bạn cũng có thể sạc cả hai (tức là AirPods và iPhone) nếu bạn gắn ốp lưng sạc MagSafe vào iPhone, sau đó cắm iPhone của bạn vào nguồn điện. Bạn có thể sạc theo cách này nếu bạn cần kết nối iPhone với một thiết bị khác trong khi sạc, chẳng hạn như nếu bạn đang sử dụng CarPlay có dây hoặc chuyển ảnh sang máy Mac".

Thực tế là việc mà iPhone không có sạc không dây ngược không phải là đáng ngạc nhiên, bởi vì các thiết di động của Apple thường sẽ được trang bị các công nghệ sau khi đã phổ biến trên hầu hết các smartphone Android tầm trung khác.

Trong tương lai iPhone sẽ có thể sạc ngược không dây cho AirPods - ảnh minh họa (Ảnh: PhoneArena)

Apple rất cân nhắc việc tích hợp các tính năng mới vào iPhone hay không vì thế mà hãng thường đợi các hãng Android khác làm trước và sau đó Apple mới tích hợp vào iPhone của mình, việc đợi chờ đợi lâu cũng có 1 phần giúp cho tiết kiệm chi phí do các linh kiện ấy sẽ rẻ hơn theo thời gian.

Phải mất nhiều năm để Apple trang bị sạc không dây MagSafe đơn giản trên dòng iPhone 12 của mình, rất lâu sau khi Samsung trang bị sạc không dây và đi kèm tính năng sạc ngược lại cho loạt tai nghe Galaxy Buds và phụ kiện nhỏ khác.

Phương thức sạc ngược không dây trên iPhone bị rò rỉ (Ảnh: PhoneArena)

Tài liệu mới đây bị rò rỉ cho thấy Apple đã được cấp bằng sáng chế kỹ thuật cao tại USPTO. Trong bằng sáng chế này nêu chi tiết cách mà một phụ kiện có bề mặt phẳng và có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau được đặt nằm trên mặt lưng của iPhone để có thể tiến hành sạc ngược không dây.

Giải pháp này hơi mang tính kỹ thuật và trong tài liệu có giải thích rằng: "Một thiết bị được kết hợp từ 2 thành phần có từ tính (nam châm) với 2 phương thức khác nhau, các thiết bị có thể kết nối với nhau như hình FIG. 22B (phương thức chính) hoặc thông qua phước thức thứ hai (hình FIG. 22A)".

Bạn có mong đợi công nghệ sạc ngược không dây độc đáo của Apple được thương mại hóa không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Tất tần tật về chip Apple M4: Nhanh hơn, mạnh hơn và còn hỗ trợ AI

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Tại sự kiện Let Loose, ngoài việc Apple trình làng dòng iPad Air M2 và iPad Pro M4 thì tâm điểm của sự kiện còn có sự có mặt của chip...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo