Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

Tính năng Find My trên iPhone bất ngờ cứu sống người dùng gặp tai nạn

Thứ Năm, 29/12/2022
Trần Quang Cường

Hôm thứ Hai (26/12), tính năng Find My của Apple đã giúp lực lượng cứu hộ tìm thấy một phụ nữ bị gặp tai nạn xe hơi và lao xuống một ngọn đồi 200 feet (khoảng 60.96 m) ở California, hãy cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu nhé!

Đội cứu hỏa tại Quận San Bernardino đã nhanh chóng xác định được vị trí của người bị nạn nhờ Find My (Ảnh: AppleInsider)

Sở Cứu hỏa Quận San Bernardino đã chia sẻ tin tức về cuộc giải cứu trên Facebook vào thứ Hai (26/12). Các nhân viên cứu hỏa đã được cử đến một vụ va chạm giao thông được báo cáo trên Quốc lộ 18 tại Quận San Bernardino ở Mỹ. Người qua đường cho biết họ đã tìm thấy một chiếc xe rơi xuống bên lề đường cao tốc và họ đã gọi 911. Sau đó các đội cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe rơi xuống ngọn đồi cách con đường khoảng 200 feet (60.96 m).

Các nhân viên y tế đã tìm thấy một phụ nữ bị thương nặng và sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống tiên tiến, các nhân viên cứu hỏa còn lại thì thiết lập một hệ thống dây thừng để đưa nạn nhân và nhân viên cứu hộ lên mặt đất. Sau khi người được nâng lên, một chiếc xe cứu thương đã đưa người phụ nữ gặp tai nạn đến một trung tâm chấn thương địa phương.

Hình ảnh tính năng Find My trên hệ sinh thái của Apple (Ảnh: PocketInc)

Sở Cứu hỏa cho biết cô ấy có khả năng đã ở trong chiếc xe bị rơi của mình qua 1 đêm sau khi rời khỏi một buổi họp mặt gia đình. Các thành viên trong gia đình đã lo lắng vì không thể liên lạc được với người phụ nữ này. Vì thế các thành viên trong gia đình đã sử dụng tính năng Find My của Apple để theo dõi vị trí của cô ấy.

Công nghệ của Apple cũng đã cứu sống người dùng vào hồi đầu tháng 12/2022. Cụ thể là hai người bị mắc kẹt trong chiếc ô tô và rơi xuống khoảng 300 feet (khoảng 91.44 m) vào một hẻm núi ở Nam California, nhờ có tính năng gọi điện SOS khẩn cấp thông qua Vệ tinh (Emergency SOS via Satellite) trên iPhone 14 để liên hệ với những người ứng cứu khẩn cấp.

Logo của Find My trên iPhone (Ảnh: Apple)

Tính năng giúp cứu họ, SOS khẩn cấp qua Vệ tinh, đã được Apple công bố tại WWDC 2022 và phát hành vào tháng 11/2022. Đó là sự kết hợp giữa ứng dụng iOS và phần cứng trên iPhone 14 thông qua mạng vệ tinh Globalstar.

Bạn nghĩ sao về tính năng Find My này của Apple?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Cách tải app không có sẵn ở quốc gia trên Android siêu đơn giản mà bạn nên biết

Thứ Bảy, 27/05/2023
Trần Quang Cường

Trên các cửa hàng ứng dụng luôn có đa dạng rất nhiều ứng dụng nhưng đôi khi sẽ có một vài ứng dụng do bị...

Google 'mở cửa' cho phép người dùng thử nghiệm AI trên công cụ tìm kiếm

Thứ Bảy, 27/05/2023
Trần Quang Cường

Mới đây, Google đã đăng tải một thông báo rằng, họ đang "mở cửa" cho phép người dùng truy cập vào Search Labs (Tạm dịch: phòng...

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi từ người lạ trên Zalo để hạn chế bị người lạ làm phiền

Thứ Bảy, 27/05/2023
Trần Quang Cường

Trên ứng dụng Zalo thì bạn có thể tùy chỉnh đối tượng người dùng có thể gọi đến bạn, có thể là bạn bè, người...

Di Động Minh Trí

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Di Động Minh Trí

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Di Động Minh Trí

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Di Động Minh Trí

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo