Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Trang chủ YouTube sẽ có thay đổi mới trong thời gian tới dựa trên lịch sử xem video

Thứ Năm, 10/08/2023
Trần Quang Cường

Theo TheVerge, trang chủ YouTube sẽ trông rất khác nếu bạn tắt lịch sử xem của mình. Thay vì hiển thị một trang đầy các video được đề xuất, bạn sẽ chỉ thấy trang chủ không có video. Hãy cùng Di Động Minh Trí tìm hiểu YouTube đang thay đổi bạn nhé!

Giao diện hiện tại của YouTube với các video đề xuất

Thay đổi này là một phần của "Trải nghiệm người xem mới" mà Google đã công bố vào thứ ba (8/8). Nếu bạn đã tắt lịch sử xem YouTube của mình và không có lịch sử xem đáng kể, bạn sẽ không thấy các tính năng đề xuất video dựa trên lịch sử nữa.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ thấy thanh tìm kiếm trên trang chủ của YouTube, cùng với các nút Shorts, Đăng ký và Thư viện. Điều này có thể là một thay đổi đáng hoan nghênh khi dành cho những người không thích xem các hình thu nhỏ video trong quá trình tìm kiếm.

Trong khi các hình ảnh thu nhỏ video (thumbnail) ngày càng cực đoan, gây phiền nhiễu cho người dùng thì tính năng mới này sẽ hạn chế điều đó.

Khi tắt lịch sử video, YouTube trong thời gian tới sẽ không đề xuất video trên trang chủ (Ảnh: TheVerge)

Google cho biết họ sẽ triển khai tính năng này trong vài tháng tới, nhưng một số người dùng trên web đã thấy thay đổi này. Có một thông báo cho biết: "Lịch sử xem của bạn đã tắt" thay cho các video được đề xuất của YouTube.

Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình bất kỳ lúc nào để được đề xuất các video cho bạn một cách cá nhân hóa hơn.

"Chúng tôi đang tung ra trải nghiệm mới này để cho thấy rằng những tính năng của YouTube dựa vào lịch sử xem, từ đó cung cấp đề xuất video và tạo ra trải nghiệm liền mạch cho những người dùng thích tìm kiếm hơn là duyệt qua các đề xuất", Google chia sẻ.

Giao diện trang chủ sắp tới của YouTube có thể sẽ không còn video đề xuất (Ảnh: Reddit)

Hiện chưa rõ tính năng này đã được triển khai rộng rãi như thế nào. Một số nhân viên của The Verge đã thử tắt lịch sử xem YouTube của mình và xóa các video trong lịch sử xem, nhưng họ vẫn thấy các đề xuất được cá nhân hóa xuất hiện trên trang chủ của mình.

Bạn nghĩ sao về tính năng mới này trên YouTube?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Rò rỉ mới nhất về Galaxy S24 Ultra: Màn hình có thể sẽ không phẳng hoàn toàn

Chủ Nhật, 26/11/2023
Minh Đăng

Còn vài tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Galaxy S24 Ultra. Gần đây, những thông tin rò rỉ xoay quanh sản phẩm này xuất...

Apple bất ngờ đóng cửa cửa hàng trực tuyến tại Mỹ: Sẽ ra mắt sản phẩm mới?

Thứ Bảy, 25/11/2023
Minh Đăng

Ngày 24/11/2023, trang web cửa hàng trực tuyến Apple đã tạm thời đóng cửa, và nhiều khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo