Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Với iOS 16.5 beta, trợ lí ảo Siri sẽ được thêm tính năng rất hữu ích này

Thứ Tư, 29/03/2023
Trần Quang Cường

Với bản iOS 16.5 beta mới nhất, Apple đang nỗ lực nâng cấp trợ lí ảo Siri bằng cách thêm tính năng quay màn hình sử dụng giọng nói. Giờ đây bạn có thể nói "Hey ‌Siri‌, bắt đầu quay màn hình" để sử dụng tính năng Ghi màn hình trên các dòng điện thoại iPhone.

Theo đó, sử dụng lệnh này sẽ khiến màn hình iPhone được quay video tự động cho đến khi bạn nhấn nút dừng hoặc kích hoạt ‌Siri‌ và nói "Dừng quay màn hình".

Nếu không tiện tay thao tác với iPhone, tính năng mới này sẽ cho phép bạn có thể kích hoạt quay màn hình từ xa (Ảnh: iOS Gadget Hack)

Lưu ý câu lệnh của bạn phải rõ ràng là quay màn hình vì có khả năng Siri sẽ nhầm lẫn với chức năng chụp ảnh màn hình. ‌Siri‌ đã có thể chụp ảnh màn hình trong một thời gian khá dài, nhưng ghi màn hình là tính năng mới trong bản beta này.

Một lưu ý khác là vì Siri hiện chưa hỗ trợ tiếng VIệt, vậy nên để kích hoạt tính năng hữu ích này bằng giọng nói thì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh.

Trong các phiên bản iOS trước, khi bạn yêu cầu ‌Siri‌ bắt đầu ghi màn hình, trợ lý ảo sẽ thực hiện tìm kiếm trên web hoặc cho biết bạn chưa cài đặt ứng dụng nào như vậy.

Nếu có đăng kí chương trình iOS beta, bạn có thể cập nhật iOS 16.5 và trải nghiệm tính năng mới rất sớm (Ảnh: MacRumors)

iOS 16.5 đã được cung cấp cho các nhà phát triển hôm nay và phần mềm sẽ đến với những người đăng kí thử nghiệm beta công khai vào cuối tuần này. Ngoài tính năng ghi màn hình ‌Siri‌, Apple cũng đã thêm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News.

Bạn nghĩ gì về nâng cấp mới nhất của Siri?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tạm biệt logo TikTok 'vướng víu': Hướng dẫn tải ảnh 'sạch logo' miễn phí đơn giản nhất

Thứ Hai, 27/05/2024
Minh Đăng

Bạn đang mê mẩn những bức ảnh lung linh trên TikTok và muốn tải nó về máy nhưng lại bực bội vì logo ứng dụng...

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo