Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

Với iOS 16.5 beta, trợ lí ảo Siri sẽ được thêm tính năng rất hữu ích này

Thứ Tư, 29/03/2023
Trần Quang Cường

Với bản iOS 16.5 beta mới nhất, Apple đang nỗ lực nâng cấp trợ lí ảo Siri bằng cách thêm tính năng quay màn hình sử dụng giọng nói. Giờ đây bạn có thể nói "Hey ‌Siri‌, bắt đầu quay màn hình" để sử dụng tính năng Ghi màn hình trên các dòng điện thoại iPhone.

Theo đó, sử dụng lệnh này sẽ khiến màn hình iPhone được quay video tự động cho đến khi bạn nhấn nút dừng hoặc kích hoạt ‌Siri‌ và nói "Dừng quay màn hình".

Nếu không tiện tay thao tác với iPhone, tính năng mới này sẽ cho phép bạn có thể kích hoạt quay màn hình từ xa (Ảnh: iOS Gadget Hack)

Lưu ý câu lệnh của bạn phải rõ ràng là quay màn hình vì có khả năng Siri sẽ nhầm lẫn với chức năng chụp ảnh màn hình. ‌Siri‌ đã có thể chụp ảnh màn hình trong một thời gian khá dài, nhưng ghi màn hình là tính năng mới trong bản beta này.

Một lưu ý khác là vì Siri hiện chưa hỗ trợ tiếng VIệt, vậy nên để kích hoạt tính năng hữu ích này bằng giọng nói thì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh.

Trong các phiên bản iOS trước, khi bạn yêu cầu ‌Siri‌ bắt đầu ghi màn hình, trợ lý ảo sẽ thực hiện tìm kiếm trên web hoặc cho biết bạn chưa cài đặt ứng dụng nào như vậy.

Nếu có đăng kí chương trình iOS beta, bạn có thể cập nhật iOS 16.5 và trải nghiệm tính năng mới rất sớm (Ảnh: MacRumors)

iOS 16.5 đã được cung cấp cho các nhà phát triển hôm nay và phần mềm sẽ đến với những người đăng kí thử nghiệm beta công khai vào cuối tuần này. Ngoài tính năng ghi màn hình ‌Siri‌, Apple cũng đã thêm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News.

Bạn nghĩ gì về nâng cấp mới nhất của Siri?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Hiệu năng mạnh bậc nhất giới smartphone, Redmi K70 Pro giá bao nhiêu?

Thứ Sáu, 01/12/2023
Minh Đăng

Xiaomi đã ra mắt dòng máy được nhiều mong đợi: Redmi K70. Phiên bản Redmi K70 Pro đã gây sốt với cấu hình dẫn đầu giới smartphone nhưng lại có giá...

Galaxy A53 chính thức lên đời One UI 6.0, trước cả một số mẫu cao cấp

Thứ Tư, 29/11/2023
Minh Đăng

Samsung đang tiếp tục phát hành bản cập nhật ổn định của One UI 6.0 đến người dùng thiết bị đủ điều kiện. Chiếc điện thoại hot trend...

Samsung Galaxy A15 5G bị rò rỉ 'tất tần tật': Giá bán và cấu hình quá hấp dẫn!

Thứ Hai, 27/11/2023
Minh Đăng

Hôm nay, trang web mua sắm trực tuyến Walmart đã tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại Samsung Galaxy A15 5G, bao gồm giá, cấu...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo