Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

YouTube chính thức ra mắt giao diện mới, Darkmode thậm chí còn tối hơn!

Thứ Ba, 25/10/2022
Trần Quang Cường

Sau khi thử nghiệm trong vài tháng vừa qua, mới đây YouTube đã chính thức công bố một số cập nhật về giao diện, bao gồm cả chế độ Ambient (môi trường) mới cho cả iOS, Android, web và smart TV. Nổi bật nhất là chế độ Darkmode giờ đây đã tối hơn trước.

Để đáp lại phản hồi của người dùng, YouTube đã cập nhật lại chế độ tối (Darkmode) "thậm chí còn tối hơn để các màu sắc thực sự nổi bật trên màn hình của bạn" ngay trên web, smartphone, smart TV và có màu gần giống nền đen của YouTube Music.

Khi bạn bật Darkmode, bạn có thể bật thêm "hiệu ứng tinh tế để màu nền ứng dụng tự động điều chỉnh cho phù hợp với video". Chế độ Ambient của YouTube sẽ tô màu cho thanh trạng thái của điện thoại và phần mô tả bên dưới video.

Danh sách phát trên di động trước và sau khi YouTube cập nhật (Ảnh: 9to5Mac)

Chế độ môi trường có sẵn trên web và thiết bị di động khi chủ đề tối được bật, trước đó Google cũng đang sử dụng chủ đề này trong danh sách phát nhằm hiển thị chi tiết hơn giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

Google cho biết thêm, họ đã lấy cảm hứng từ ánh sáng màn hình chiếu ra trong một căn phòng tối và tạo lại hiệu ứng này để người xem bị thu hút ngay vào nội dung của video và người xem sẽ tập trung nhiều hơn vào nội dung.

Chế độ tối mới trên YouTube đã được thiết kế lại giúp người dùng dễ dàng tập trung hơn (Ảnh: 9to5Mac)

Lần thay đổi này cũng cập nhật lại các tính năng chạm để thu phóng, khi xoay ngang màn hình ở trên iOS và Android. Ngoài ra, tìm kiếm trên smartphone và máy tính giờ đây sẽ hiển thị một màn hình thu nhỏ trong khi phát video.

Phần mô tả cũng được thiết kế lại, YouTube đã đặt một số tuỳ chọn như Thích/ Không thích, Chia sẻ, Tải xuống, Lưu và Đăng ký bên trong một "viên thuốc" nhỏ gọn. Bên cạnh đó, các liên kết trong phần mô tả sẽ được thay đổi bằng các nút.

Bạn nhận xét như thế nào về giao diện mới này của YouTube?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Redmi Note 14 Pro 5G đang trong quá trình phát triển, dùng chip Snapdragon mới

Chủ Nhật, 26/05/2024
Minh Đăng

Redmi Note 14 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới (Ảnh minh hoạ Redmi Note 13 Pro 5G) Sau thành công của dòng Redmi Note...

Cách tắt đã xem trên Messenger, giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiện đã xem cực đơn giản

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Làm sao để tắt đã xem trên Messenger Android? Cách tắt đã xem trên Messenger iPhone có giống trên android hay không? Cách đọc tin...

Tất tần tật về chip Apple M4: Nhanh hơn, mạnh hơn và còn hỗ trợ AI

Thứ Năm, 09/05/2024
Minh Đăng

Tại sự kiện Let Loose, ngoài việc Apple trình làng dòng iPad Air M2 và iPad Pro M4 thì tâm điểm của sự kiện còn có sự có mặt của chip...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo