Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 hàng ngày Hotline: 1900.2196
Di Động Minh Trí

YouTube chính thức ra mắt giao diện mới, Darkmode thậm chí còn tối hơn!

Thứ Ba, 25/10/2022
Trần Quang Cường

Sau khi thử nghiệm trong vài tháng vừa qua, mới đây YouTube đã chính thức công bố một số cập nhật về giao diện, bao gồm cả chế độ Ambient (môi trường) mới cho cả iOS, Android, web và smart TV. Nổi bật nhất là chế độ Darkmode giờ đây đã tối hơn trước.

Để đáp lại phản hồi của người dùng, YouTube đã cập nhật lại chế độ tối (Darkmode) "thậm chí còn tối hơn để các màu sắc thực sự nổi bật trên màn hình của bạn" ngay trên web, smartphone, smart TV và có màu gần giống nền đen của YouTube Music.

Khi bạn bật Darkmode, bạn có thể bật thêm "hiệu ứng tinh tế để màu nền ứng dụng tự động điều chỉnh cho phù hợp với video". Chế độ Ambient của YouTube sẽ tô màu cho thanh trạng thái của điện thoại và phần mô tả bên dưới video.

Danh sách phát trên di động trước và sau khi YouTube cập nhật (Ảnh: 9to5Mac)

Chế độ môi trường có sẵn trên web và thiết bị di động khi chủ đề tối được bật, trước đó Google cũng đang sử dụng chủ đề này trong danh sách phát nhằm hiển thị chi tiết hơn giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

Google cho biết thêm, họ đã lấy cảm hứng từ ánh sáng màn hình chiếu ra trong một căn phòng tối và tạo lại hiệu ứng này để người xem bị thu hút ngay vào nội dung của video và người xem sẽ tập trung nhiều hơn vào nội dung.

Chế độ tối mới trên YouTube đã được thiết kế lại giúp người dùng dễ dàng tập trung hơn (Ảnh: 9to5Mac)

Lần thay đổi này cũng cập nhật lại các tính năng chạm để thu phóng, khi xoay ngang màn hình ở trên iOS và Android. Ngoài ra, tìm kiếm trên smartphone và máy tính giờ đây sẽ hiển thị một màn hình thu nhỏ trong khi phát video.

Phần mô tả cũng được thiết kế lại, YouTube đã đặt một số tuỳ chọn như Thích/ Không thích, Chia sẻ, Tải xuống, Lưu và Đăng ký bên trong một "viên thuốc" nhỏ gọn. Bên cạnh đó, các liên kết trong phần mô tả sẽ được thay đổi bằng các nút.

Bạn nhận xét như thế nào về giao diện mới này của YouTube?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Cách tạo mã QR Mini Apps trong Zalo để chia sẻ tiện ích bạn đang dùng dễ dàng hơn

Thứ Năm, 30/03/2023
Trần Quang Cường

Zalo không chỉ là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính mà nay...

Mách nhỏ bạn cách tách nền nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone siêu nhanh chóng

Thứ Tư, 29/03/2023
Trần Quang Cường

Nếu sử dụng iPhone và đang có nhiều tấm ảnh cần tách nền thì đừng nghĩ đến cách ấn giữ từng tấm để tách nền nhé. Mà...

Với iOS 16.5 beta, trợ lí ảo Siri sẽ được thêm tính năng rất hữu ích này

Thứ Tư, 29/03/2023
Trần Quang Cường

Với bản iOS 16.5 beta mới nhất, Apple đang nỗ lực nâng cấp trợ lí ảo Siri bằng cách thêm tính năng quay màn hình sử dụng...

Di Động Minh Trí

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Di Động Minh Trí

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Di Động Minh Trí

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

72 giờ

Di Động Minh Trí

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo