Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00 Hotline: 1900.2196
Minh Trí Mobile

YouTube thử nghiệm tính năng tìm kiếm mới: Ngân nga giai điệu để tìm bài hát

Thứ Bảy, 26/08/2023
Trần Quang Cường

Giai điệu bài nhạc sẽ là thứ đầu tiên người dùng nhớ đến, sau đó mới là lời bài hát. Vì vậy nếu chỉ nhớ giai điệu thì thường sẽ khó khăn để tìm kiếm đúng bài hát ưa thích. YouTube hiện muốn thay đổi điều này, nền tảng này hiện có tính năng cho phép người dùng ngân nga giai điệu họ nhớ để có thể tìm thấy bài hát đã nghe.

Google hiện đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới trên YouTube cho phép người dùng ngân nga giai điệu hoặc ghi âm lời bài hát để tìm kiếm bài nhạc khi không nhớ rõ tên. Trang hỗ trợ của Google cho biết, nếu bạn đang tham gia thử nghiệm tính năng này, bạn có thể ghi âm giai điệu từ ba giây trở lên và YouTube sẽ cố gắng tìm bài hát đó.

Sau khi YouTube xác định được bài hát bạn muốn tìm, nền tảng chia sẻ video sẽ hiển thị cho bạn các nội dung liên quan đến bài hát. Về cơ bản, tính năng này tương tự như Shazam của Apple. Google cho biết, hiện tại công ty chỉ triển khai tính năng thử nghiệm cho một tỷ lệ nhỏ người dùng thiết bị Android trên toàn cầu.

YouTube hiện đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm mới (Ảnh minh hoạ: TheVerge)

Đối với nhiều người dùng, tính năng này không hẳn là mới. Google đã giới thiệu tính năng tìm kiếm tương tự trong ứng dụng Google và Google Assistant vào năm 2020. Google cũng chia sẻ thêm, tuy tính năng tìm kiếm nói trên sử dụng cùng một công nghệ, nhưng YouTube lại hoạt động nhanh hơn Google, vốn cần 10 - 15 giây để tìm.

Google hiện cũng đang thử nghiệm tính năng gộp nhiều video tải lên trong "một khoảng thời gian ngắn" của người dùng vào trong một cái "kệ kênh" đặc biệt trong nguồn cấp dữ liệu. Đây được xem như là cách để người xem dễ dàng tìm thấy nội dung muốn xem.

YouTube hiện cũng đang thử nghiệm tính năng gộp nhiều video tải lên trong cùng một "kệ video" đặc biệt (Ảnh minh hoạ: Techlusive)

Google cũng cho biết, tính năng này cũng giảm áp lực cho người sáng tạo nội dung khi họ phải tải nhiều video lên cùng một ngày, đồng thời cũng giúp người dùng dễ dàng tương tác với các nội dung hoặc chuyển hướng sang các video khác. Tính năng này hiện cũng đang được thử nghiệm với một tỷ lệ nhỏ người dùng.

Bạn thấy tính năng mới trên YouTube có hữu ích không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Galaxy S22 Series sắp được cập nhật One UI 6.1, thời điểm đã cận kề

Thứ Bảy, 13/04/2024
Minh Đăng

Galaxy S22 Series sắp nhận được bản cập nhật One UI 6.1 Samsung sẽ sớm đưa bản cập nhật One UI 6.1 mới nhất của mình lên...

Cấu hình OPPO Reno11 F 5G: Ổn định với chip Dimensity 7050, camera đa dụng

Thứ Ba, 09/04/2024
Minh Đăng

OPPO Reno 11 F 5G sẽ có cấu hình như thế nào? (Ảnh: Gizmochina) Trong sự kiện ra mắt dòng OPPO Reno11 5G vào tháng 11/ 2023, OPPO đã tạo...

Tưng Bừng Mở CN Minh Trí - Thủy Triều: “ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG"

Thứ Hai, 08/04/2024
Trí Minh

Tưng bừng khai trương chào mừng Minh Trí Mobile có mặt tại Thủy Triều - Thủy Nguyên. Với những ưu đãi cực khủng tổng trị giá...

Minh Trí Mobile

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship nội thành Hải Phòng

Minh Trí Mobile

HỖ TRỢ SHIP HÀNG

Nhanh chóng, an toàn

Minh Trí Mobile

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

đến 240 giờ

Minh Trí Mobile

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo